Phát hiện mỏ dầu khổng lồ trong lục địa Mỹ

Repsol, công ty dầu của Tây Ban Nha, vừa công bố phát hiện đáng kinh ngạc về 1,2 tỷ thùng dầu nằm dưới phần đất liền bang Alaska, biến đây trở thành mỏ dầu nội địa lớn nhất từng được tìm thấy ở Mỹ trong 30 năm qua.

modau11489113663829

Theo tuyên bố của Repsol, đây là mỏ dầu nằm trong đất liền lớn nhất được tìm thấy ở Mỹ trong 3 thập niên qua. Quá trình khai thác có thể bắt đầu vào năm 2021 với sản lượng ước tính là 120.000 thùng/ngày.

Mỏ dầu mới được Repsol và đối tác là Armstrong Oil and Gas tìm thấy ở vùng North Slope của Alaska. Armstrong ký hợp đồng thuê khu vực này vào năm 2001 và tiến hành hai đợt thăm dò lớn trong thời gian qua.

Mỏ dầu khổng lồ được tìm thấy sau khi Repsol, cũng như nhiều công ty khai thác dầu khác, đang nỗ lực cắt giảm chi phí trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm mạnh. Phát hiện lớn nhất gần đây của Repsol là mỏ dầu ở Venezuela vào năm 2009.

Ngay khi thông tin về mỏ dầu mới được công bố, giá cổ phiếu của Repsol đã tăng thêm 2,40%, lên mức 15,15 Euro/cổ phiếu. Tuy nhiên, kết thúc ngày giao dịch 9/3, cổ phiếu của Repsol đã trở về mức 14,54 euro/cổ phiếu.

Theo Sài Gòn đầu tư tài chính

Wikileaks: CIA âm mưu biến ô tô thành vũ khí ám sát không để lại dấu vết

Wikileaks: CIA âm mưu biến ô tô thành vũ khí ám sát không để lại dấu vết

Các tư liệu được Wikileaks tiết lộ gần đây cho biết, Cục Tình báo Trung ướng Mỹ (CIA) đã xâm nhập hệ thống kiểm soát của nhiều loại xe ô tô hiện đại, có khả năng thực hiện “ám sát không để lại dấu vết”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất