Phát hiện thêm hàng nghìn phiếu bầu bị bỏ sót ở bang Georgia

2.755 phiếu bầu ở hạt Fayette, bang Georgia, không được cập nhật vào kết quả bầu cử tại đây. 1.577 phiếu trong số này bầu cho Tổng thống Donald Trump.

Hạt Fayette của bang Georgia đã phát hiện một số phiếu bầu không được ghi nhận vào kết quả bầu cử, AP đưa tin. Đây là hạt thứ hai ở bang này phát hiện vấn đề trong khi kiểm phiếu lại.

Tuy nhiên, số phiếu bầu bị bỏ sót này sẽ không thể thay đổi kết quả chung của cuộc đua tổng thống, Văn phòng Tổng thư ký bang Georgia cho biết ngày 17/11.

Hạt Fayette, phía nam thành phố Atlanta, đã phát hiện một thẻ nhớ chứa kết quả bầu cử chưa được tải lên trong một cuộc kiểm phiếu lại bằng tay. Cuộc kiểm phiếu này được thực hiện để đảm bảo các máy bầu cử mới đã đếm phiếu một cách chính xác, Gabriel Sterling, quan chức trong Văn phòng Tổng thư ký Georgia, cho biết.

phieu bau bi sot anh 1

Tổng thư ký bang Brad Raffensperger, người phụ trách công tác bầu cử ở Georgia. Ảnh: AP.

2.755 phiếu bầu trong thẻ nhớ không đủ để thay đổi vị trí dẫn đầu trong bang từ ông Joe Biden sang Tổng thống Donald Trump. Trong 2.700 phiếu đó, 1.577 phiếu bầu cho ông Trump, 1.128 phiếu bầu cho ông Biden, 43 phiếu bầu cho Jo Jorgensen và 7 phiếu cho những ứng viên không có sẵn trong danh sách, ông Sterling nói.

Trước đó, ngày 16/11, các quan chức bầu cử cho biết hạt Floyd ở phía bắc Georgia đã tìm thấy hơn 2.500 lá phiếu chưa được kiểm đếm.

Cả hai hạt sẽ phải xác nhận lại kết quả bầu cử. Khoảng cách giữa ông Biden và đối thủ sẽ giảm xuống còn khoảng 13.000 phiếu bầu khi những phiếu bỏ sót được ghi nhận, ông Sterling nói.

Các nhân viên bầu cử của Georgia đã kiểm phiếu lại thủ công từ ngày 13/11. Theo luật của Georgia, Tổng thư ký bang Brad Raffensperger đã chọn kiểm phiếu của cuộc đua tổng thống lại.

Tags:
Ông Trump bổ nhiệm chức vụ chưa từng có để cứng rắn với Trung Quốc

Ông Trump bổ nhiệm chức vụ chưa từng có để cứng rắn với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã bổ nhiệm một nhân vật có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc vào một chức vụ mới hoàn toàn trong Bộ Thương mại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất