Phí nộp hồ sơ xin thẻ xanh gia đình 2018

Những loại thẻ xanh gia đình nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận được một thẻ xanh gia đình hoặc bảo lãnh cho một ai đó, liệu có sẵn và cái nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn đang mang một số thành viên gia đình qua, bạn có thể thấy đơn đề nghị bảo lãnh của bạn xuất hiện ở nhiều loại visa khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, có hai loại thẻ xanh dựa trên gia đình chính.

Người thân gần nhất trong gia đình

Những khi phát hành thẻ xanh này chỉ có sẵn cho những người thân của công dân Hoa Kỳ. Nếu bạn theo dõi bản tin thị thực hàng tháng do Bộ Ngoại giao phát hành, bạn sẽ thấy rằng những thẻ xanh này đã bị loại. Điều này là do một trong những lợi ích chính của việc này là thực tế rằng ưu tiên cho thị thực IR là tự động hiện tại, có nghĩa là không có thời gian chờ bắt buộc khi đơn đã được phê duyệt.

Dưới đây là năm thẻ xanh dành cho người thân của công dân Hoa Kỳ

IR-1: dành cho vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ

IR-2: dành cho trẻ em chưa kết hôn của công dân Hoa Kỳ dưới 21 tuổi

IR-3: được sử dụng cho trẻ em mồ côi trước đây đã được công dân Hoa Kỳ chấp nhận ở nước ngoài.

IR-4: dành cho trẻ em mồ côi được đưa tới Hoa Kỳ để được thông qua

IR-5: dành cho phụ huynh của một công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi.

Người nhập cư thẻ xanh hạn chế dựa vào gia đình

Những loại phân loại di dân này liên quan đến các mối quan hệ gia đình cụ thể, xa hơn với công dân Hoa Kỳ và một số mối quan hệ cụ thể với Người Thường Trú Nhân hợp pháp. Theo luật nhập cư, có những giới hạn về số lượng năm tài chính đối với những người di dân ưu tiên cho gia đình. Ngược lại với các trường hợp trên, những thẻ này có thời gian chờ ngày ưu tiên được yêu cầu.

F-1: dành cho trẻ em chưa lập gia đình trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

F-2: dành cho trẻ em dưới 21 tuổi, vợ / chồng và con chưa lập gia đình trên 21 cư dân hợp pháp. Có hai tiểu thể loại này, F-2A và F-2B.

F-3: cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ cũng như vợ / chồng của họ và bất kỳ đứa con nào mà họ có thể có.

F-4: dành cho anh chị em của công dân Hoa Kỳ

Bạn sẽ cần phải chọn thẻ xanh phù hợp nhất với tình huống của bạn và của người nhận visa.

Bạn cần mẫu đơn nào cho Thẻ xanh gia đình?

Các biểu mẫu thường được yêu cầu cho các loại tùy chọn thẻ xanh dựa trên gia đìnhphụ thuộc vào chương trình áp dụng cho thẻ xanh. Tuy nhiên, có một vài biểu mẫu được yêu cầu cho mọi tình huống:

Đơn I-130 cho người nước ngoài tương đối. Bản kiến ​​nghị này phải được nộp bởi người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ của bạn .

Đơn I-485 để đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc điều chỉnh trạng thái. Bạn phải nộp đơn này sau khi I-130 đã được chấp thuận.

K Visa

Nếu bạn đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo visa K không định cư (nghĩa là bạn là chồng chưa cưới (e), vợ / chồng, hoặc người phụ thuộc của chồng chưa cưới (e) hoặc vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ), thì có thể có nhiều hình thức khác được yêu cầu trước khi bạn có thể nhận thẻ xanh dựa trên tình huống của bạn.

 

Đơn yêu cầu I-129 cho hôn phu ngoại lai (e) – điều này là cần thiết nếu bạn nhập với tình trạng K-1 hoặc K-3.

I-134 Bản khai của mẫu Hỗ trợ. Biểu mẫu này không có lệ phí nộp đơn nhưng được yêu cầu làm bằng chứng rằng bạn sẽ không cần phải dựa vào chính phủ Hoa Kỳ để được hỗ trợ tài chính.

Để xin visa K, bạn sẽ cần đơn xin thị thực không di dân DS-160 của Bộ Ngoại giao.

Nếu bạn muốn làm việc tại Hoa Kỳ trong khi thẻ xanh của bạn đang được xử lý, thì bạn sẽ cần Đơn xin cấp phép làm việc của I-765.

Để đi du lịch trong và ngoài Hoa Kỳ theo trạng thái K trong thời gian xử lý thẻ xanh của bạn, cần có đơn I-131 hoặc I-131A cho Tài liệu Du lịch.

Xin lưu ý rằng đây có thể không phải là danh sách đầy đủ, tùy thuộc vào tình huống của bạn. Bởi vì mỗi trường hợp nhập cư là khác nhau, bạn nên xác định thật kĩ những hình thức áp dụng cho hoàn cảnh của bạn.

Biểu phí mới của USCIS

USCIS đã đăng một biểu phí mới nhằm tăng hiệu quả các khoản phí liên quan đến hầu hết các mẫu USCIS có sẵn. Đối với các biểu mẫu được liệt kê ở trên, các thay đổi như sau:

I-130 đã tăng từ $ 420 lên $ 535

I-485 đã tăng từ $ 985 lên $ 1,140

I-129F đã tăng từ $ 340 lên $ 535

I-765 đã tăng từ $ 380 lên $ 410

I-131 (A) đã tăng từ $ 360 lên $ 575

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các hình thức này đều là phí nộp hồ sơ thẻ xanh dựa trên gia đình bắt buộc. Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, một số biểu mẫu này có thể không áp dụng cho bạn trong khi các biểu mẫu khác có thể áp dụng lại không có trong danh sách này.

Thực hiện các khoản thanh toán này như thế nào?

USCIS đưa ra các hướng dẫn cụ thể về cách nộp lệ phí nộp đơn. Trong khi một vài hình thức có thể được thanh toán trực tuyến (ví dụ như mẫu I-131A), hầu hết phải được thanh toán qua thư hoặc trực tiếp.

USCIS chấp nhận séc của nhân viên thu ngân, séc cá nhân, lệnh chuyển tiền và hối phiếu ngân hàng. Mỗi khoản phí phải được thanh toán bằng một khoản thanh toán riêng biệt, vì vậy, tránh phải cộng các khoản phí với nhau thành một khoản thanh toán lớn .

Chi phí khác được tham gia là gì?

Bạn nên tìm hiểu thật kĩ vì một số chi phí không liên quan đến lệ phí nộp đơn cụ thể có thể dễ dàng bị bỏ qua cho đến khi quá muộn. Ví dụ, đối với nhiều trường hợp visa K, có một khoản phí sinh trắc học bắt buộc cho $ 85 sẽ được yêu cầu của bạn khi bạn nộp đơn yêu cầu của bạn. Nếu khoản phí này không được bao gồm, thì đơn yêu cầu của bạn sẽ bị từ chối.

Ngoài ra còn có lệ phí nhập cư phải được thanh toán khi bạn nhận được visa và trước khi bạn vào Hoa Kỳ. Đối với các trường hợp thẻ xanh dựa trên gia đình, khoản phí này chỉ áp dụng cho những người nhận thẻ xanh trong khi bên ngoài những người có visa Hoa Kỳ không có trả chi phí này nếu họ điều chỉnh trạng thái của họ.

Một chi phí thường bị bỏ qua là chi phí đi lại. Việc đi đến và từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán ở nước bạn có thể tốn kém nếu bạn không sống gần đó. Ngoài ra, tùy thuộc vào quốc gia của bạn ở đâu, vé máy bay của bạn đến Mỹ có thể tốn hàng trăm đô la.

Có thể nhận tiền hoàn lại cho phí đăng ký thẻ xanh gia đình không?

Thật không may, USCIS sẽ không hoàn lại tiền cho một quyết định không thuận lợi đối với một trong các kiến ​​nghị hoặc đơn đăng ký của bạn. Các trường hợp đảm bảo hoàn lại tiền như sau:

USCIS đã nhầm lẫn yêu cầu bạn gửi một biểu mẫu không cần thiết.

Một biểu mẫu đã được xử lý với một khoản phí lớn hơn mức được yêu cầu.

USCIS đã không xử lý đơn yêu cầu được nộp với quá trình cao trong vòng 15 ngày theo lịch.

Có thể có những trường hợp đặc biệt mà cũng có thể đảm bảo hoàn trả phí nộp đơn thẻ xanh dựa vào gia đình của bạn.

Nếu bạn và luật sư di trú của bạn cảm thấy rằng bạn xứng đáng được hoàn tiền, hãy liên hệ với USCIS.

Nguồn: visahoaky.net

Tags:
Đọc xong bài này bạn không dám ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày

Đọc xong bài này bạn không dám ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày

Tất cả mọi người ai cũng có thể trở thành nạn nhân của chứng mất ngủ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng mất ngủ mà chúng ta đôi khi không nhận thức được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất