Phim đầu tay của công ty vợ chồng cựu Tổng thống Obama thắng giải Oscar

Bộ phim đầu tay do công ty Higher Ground Productions của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sản xuất vừa đoạt giải Oscar phim tài liệu xuất sắc nhất.

Bộ phim American Factory (Nhà máy Mỹ) vừa được xướng tên là phim tài liệu xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar 2020 diễn ra ngày 9.2 (theo giờ Mỹ). Bộ phim là sản phẩm đầu tiên của hãng Higher Ground Productions do vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama thành lập.

Bộ phim kể về câu chuyện của một tỉ phú người Trung Quốc mở nhà máy tại xưởng sản xuất cũ của hãng ô tô General Motors tại bang Ohio và thuê 2.000 lao động Mỹ sau khi nhà máy này bị đóng của trong cuộc suy thoái kinh tế năm 2008.

Phim đầu tay của công ty vợ chồng cựu Tổng thống Obama thắng giải Oscar - ảnh 1
Từ trái sang: Nhà sản xuất Jeff Reichert, đạo diễn Julia Reichert và Steven Bognar nhận tượng vàng Oscar cho phim tài liệu xuất sắc nhất

Bộ phim khai thác sự xung đột văn hóa giữa các nhân viên bản địa và nhân viên Trung Quốc trong lúc 2 nhóm cố gắng làm việc để tạo ra lợi nhuận cho công ty, theo BBC.

Cựu Tổng thống Obama chúc mừng 2 đạo diễn Steven Bognar và Julia Reichert về chiến thắng này. Ông Obama gọi bộ phim là câu chuyện cảm động, đa tầng về những hậu quả rất nhân tính của sự thay đổi tình hình kinh tế mạnh mẽ.

Link nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/phim-dau-tay-cua-cong-ty-vo-chong-cuu-tong-thong-obama-thang-giai-oscar-1180917.html

Tags:
Chiếc vali vị bác sĩ tặng con gái đi Vũ Hán

Chiếc vali vị bác sĩ tặng con gái đi Vũ Hán

Chiếc vali 17 năm trước bác sĩ Vương Vệ Quốc dùng trong chiến dịch chống bệnh SARS được ông trao lại cho con gái trước khi cô đi Vũ Hán cứu người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất