Phụ nữ có nhiều khả năng tử vong nếu tim ngừng đập ở nơi công cộng

Phụ nữ có khả năng tử vong rất lớn nếu nhịp tim của họ bất ngờ ngừng đập ở nơi công cộng. Điều này xuất phát từ lý do mọi người lo sợ việc thực hiện CPR trên phụ nữ có thể được coi là hành động tấn công tình dục.

Theo các nhà khoa học Hà Lan, 73% nam giới khi bị ngừng tim nơi công cộng đều nhận được CPR từ người ngoài cuộc, nhưng con số này chỉ dừng ở mức 68% đối với phụ nữ.

Nhiều người lo sợ hành động chạm vào ngực của một người phụ nữ có thể được coi là quấy rối tình dục, các nhà khoa học cho biết. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc sơ cứu bệnh nhân, cản trở cơ hội sống sót của bệnh nhân nữ.

Dutch researchers warned bystanders simply do not expect women to suffer heart problems and that early signs are easier to spot in men

Quỹ Tim mạch Anh cho biết việc phát hiện ra rằng phụ nữ có khả năng nhận được CPR thấp hơn 7% so với đàn ông là điều “đáng lo ngại”.

Chứng ngừng nhịp tim xảy ra khi tim đột nhiên ngừng bơm máu quanh cơ thể. Chúng nghiêm trọng hơn các cơn đau tim.

Kết quả hình ảnh cho Women are more likely to die if they have a cardiac arrest in public 'because people fear performing CPR on them could be seen as sexual assault'

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Amsterdam đã phân tích 5.717 ca ngừng tim ngoài bệnh viện ở một phần của Hà Lan trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2012.

Kết quả cho thấy chỉ có khoảng 12,5% phụ nữ có cơ hội sống sót khi ngừng tim nơi công cộng, một con số ít hơn so với 20% ở nam giới.

Nghiên cứu hiện đã được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu.

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Lợi ích không ngờ của socola đối với sức khỏe tim mạch

Lợi ích không ngờ của socola đối với sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu mới cho thấy, những người thừa cân tiêu thụ socola năm lần một tuần sẽ giảm khả năng lên cơn đau tim.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất