Phụ nữ mà có tướng mặt kiểu này, tuyệt đối chớ nên xem nhẹ!

Trong cuộc sống, bạn có thường xuyên gặp mẫu phụ nữ có diện mạo, tướng mạo như bài viết dưới đây đề cập đến?

Những người có diện mạo đặc biệt thanh tú, mỹ miều nhất định sẽ sở hữu một trái tim lương thiện, thuần khiết.

Người xưa có nói, diện mạo, tướng mạo phản ánh nội tâm của con người. Một gương mặt thanh tú, đẹp đẽ chính là kết tinh, là biểu hiện ra bên ngoài của sự tu luyện giữa tâm và hành vi trong thời gian dài. 

Tướng mạo cũng có thể cho chúng ta biết trước vận mệnh của người đó trong tương lai.

Câu chuyện được đăng trên mạng xã hội Wechat của Trung Quốc dưới đây một lần nữa cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa nội tâm và diện mạo của con người.

Tôi có một người họ hàng xa, khi mới kết hôn, chị vô cùng xinh đẹp, đẹp đến mức khiến người khác phải thốt lên kinh ngạc. Chị chỉ cười thôi cũng đủ khiến người ta liên tưởng ngay đến tiên nữ giáng trần.

Phụ nữ mà có tướng mặt kiểu này, tuyệt đối chớ nên xem nhẹ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Kết hôn được 2 năm thì chị sinh con. Khi gặp lại chị, tôi không dám tin vào mắt mình, trước mắt tôi là một phụ nữ béo mập, đầu xù tóc rối, quần áo xộc xệch, sắc mặt nhợt nhạt, dường như chẳng có một chút liên quan đến hình ảnh của chị trước kia.

Về sau, nghe mọi người nói, chị chê công việc ở chỗ làm quá vất vả, lương lại thấp nên quyết định nghỉ việc ở nhà.

Thế nhưng, ở nhà rồi, chị vẫn thường xuyên giận dữ, chê chồng không kiếm ra nhiều tiền, không có bản lĩnh, chê mẹ chồng nấu cơm không ngon, dọn dẹp nhà cửa không sạch sẽ…

Sau khi sinh con xong, tính khí chị ngày càng khó chịu, con khóc, chị liền đánh con. Mẹ chồng chị thấy vậy không coi được, khuyên con dâu vài câu thì chị làm toáng lên, kêu la khóc lóc, không cho con ăn, sữa cũng không về, người nhà trở nên bất lực với chị.

Hai năm ngắn ngủi đã biến một người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần thành một người phụ nữ thô lỗ khiến người khác ngán ngẩm.

Cho đến khi con chị đi nhà trẻ, có lần cô con gái nói với mẹ: Mẹ ơi, sau này mẹ không cần đến đón con nữa.

Chị hỏi tại sao, cô bé nói một câu mà tim chị đau như bị kim đâm trúng: "Mẹ của những bạn khác ai cũng đều xinh đẹp, còn mẹ xấu như thế, con không thích có người mẹ như mẹ."

Trở về đến nhà, chị lấy ảnh cũ đưa cho con gái xem, nhưng cô bé lắc đầu nói: "Mẹ lừa con, đây không phải là mẹ."

Chị khóc cả một đêm, chồng chị cũng mất cả một đêm an ủi vợ. Chị nghĩ đến chồng vẫn trẻ trung như xưa, nhưng anh vẫn thương mình, yêu mình, vậy mà chị lại thường xuyên làm anh bị tổn thương.

Phụ nữ mà có tướng mặt kiểu này, tuyệt đối chớ nên xem nhẹ! - Ảnh 2.

Chị quyết tâm thay đổi mình. Chị học cách đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ trên cương vị của họ, chị đối đãi tử tế với mẹ chồng luôn bao dung mình, chị yêu thương chồng con hơn, chị cười nhiều hơn và tâm trạng ngày càng tốt hơn.

Và như một phép màu kỳ diệu, vài năm sau, khi tôi gặp lại chị ở độ tuổi cận kề trung niên, chị dường như lại biến thành một người khác, khắc lắm. 

Chị ăn mặc đẹp đẽ, sang trọng, dáng người thon thả, ăn nói dịu dàng và rất biết thấu hiểu, cảm thông cho người khác, chị đẹp trở lại, như thuở ban đầu.

Lời bình

Cổ nhân từng nói, tướng mạo bên ngoài của con người chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của họ, lương thiện khiến con người trở nên đẹp đẽ.

Một người sinh ra có đẹp hay không, họ không quyết định được, chỉ có thể chấp nhận sự an bài của ông trời.

Nhưng một người sống có đẹp hay không, hoàn toàn dựa vào tâm thái và tư tưởng của người đó, đặc biệt là phụ nữ. Sau tuổi 40, khi cái đẹp tự nhiên hạ màn, đó là lúc cái đẹp của sự tu dưỡng ló dạng và tỏa sáng.

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Lương thiện là cái gốc của con người, đẹp hay không đẹp đều do chính mình quyết định. Muốn sở hữu cái đẹp bên ngoài, hãy đánh thức cái đẹp từ nội tâm, bạn sẽ nhận được cái đẹp hoàn hảo từ trong ra ngoài.

Phụ nữ mà có tướng mặt kiểu này, tuyệt đối chớ nên xem nhẹ! - Ảnh 3.

Người có trái tim lương thiện nhất định sẽ xinh đẹp, ưa nhìn, đáng yêu đáng mến.

Những người như thế không nên xem nhẹ, bởi họ sẽ mang phúc khí đến cho chính họ, sau đó là cho gia đình, cho người thân của họ. Họ là những người đáng trân trọng, đáng kết giao.

Tags:
Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn

Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn

Bị ung thư vú đã phẫu thuật, nhưng bệnh nhân này bị tái phát và di căn sau 10 năm. Phép màu đã xảy ra chỉ sau 2 tháng khi cô tham gia một thử nghiệm điều trị mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất