Pɦụ пữ ở Mỹ kɦôпg ɦề sướпg пɦư các bạп пgɦĩ!

Cɦị em pɦụ пữ mìпɦ ở Mỹ kɦôпg suпg sướпg lắm đâu, vừa cày kiếm tiềп, vừa lo cɦo gia đìпɦ, xem пɦư làm 2 job full time đấy!

Anh Dương Trung Hiếu, tác giả bài viết của trang Youtube Cuộc sống Mỹ.

Khi nói về phụ nữ ở Mỹ, mọi người hay có quan niệm rằng họ sướng lắm, vì mình quen câu cửa miệng “Lady first” mà. Nhưng thực chất không có đâu các bạn à.

Tôi nói chung cả phụ nữ Mỹ bản địa và phụ nữ Việt Nam mình định cư bên đây, ở Mỹ họ khổ lắm.

Ở Mỹ, nam nữ bình đẳng, vậy nên công việc của phụ nữ hay đàn ông là tương đương nhau cả. Nhiều trường hợp trông vậy thôi nhưng có khi phụ nữ còn cực hơn nam giới nhiều.

Ngoài chuyện đi làm, khi về nhà, phụ nữ họ còn phải trông con, nấu nướng, lau dọn nhà cửa. Như vậy coi như họ làm hai công việc full-time song song luôn à.

Và có như vậy, tôi mới thấy được đàn ông bên Mỹ giỏi thật sự, giỏi hơn Việt Nam nhiều. Tại vì sao? Đàn ông Mỹ họ không gia trưởng, ngược lại họ còn biết chăm lo, đỡ đần, phụ giúp công việc nội trợ với người phụ nữ của mình.

Bản thân tôi cũng vậy, từ khi qua đây tính cách của tôi cũng thay đổi nhiều lắm. Mình không thể nói đó là chuyện “của các bà” và cứ thế bơ đi được.

Tôi cũng xin thưa với anh em người Việt, nếu qua đây mà không làm quen được với sự chia sẻ, đỡ đần công việc với vợ con thì sớm muộn gì họ cũng bỏ mình thôi. Vì họ cực quá mà!

Thế nên các anh mà muốn gia đình yên ấm thì phải tập dần cách nấu nướng đi, học cách làm việc nhà, học cách chăm lo cho con cái thì mới đảm bảo giữ được hạnh phúc của gia đình.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Nguồn Youtube Cuộc sống Mỹ - Dương Trung Hiếu
Cuộc sống Mỹ có thật là thiên đường hay không?

Cuộc sống Mỹ có thật là thiên đường hay không?

Hôm nay, tôi ‘rảnh rỗi sinh nông nổi’ nên muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện mà mọi người hay cho rằng tào lao nhưng thực sự được rất nhiều người quan tâm. Đó là vấn đề luôn gây tranh cãi: Liệu cuộc sống ở Mỹ có phải là thiên đường hay không ?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất