Phương pháp Chiropractors thực sự có khả năng làm giảm đau nhức

Phương pháp Chiropractors thực sự có khả năng làm giảm những cơn đau nhức, nghiên cứu mới cho thấy.

Khi được dùng cùng với thuốc giảm đau và vật lý trị liệu, thao tác cột sống đã khiến cho 62,6% người bị đau nhức có thể cảm thấy thoải mái chỉ sau sáu tuần.

Trong khi đó 46,6% người còn lại chỉ dùng thuốc vẫn còn cảm thấy khó chịu vì cơn đau dai dẳng kéo dài.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Daniel Cherkin, thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente Washington, Seattle, cho biết: “Có một số nguyên nhân có thể giải thích tại sao thao tác cột sống khiến những cơn đau được cải thiện. Chăm sóc chỉnh hình thường bao gồm những điều trị không phổ biến trong chăm sóc y tế thông thường như kích thích cơ điện, nhiệt hoặc điều trị lạnh. Thực tế, điều này có thể khiến người bệnh vượt qua cơn đau nhức dễ dàng.”

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 750 thành viên phục vụ các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ từ ba địa điểm quân sự từ tháng 9 năm 2012 đến tháng 2 năm 2016.

Một số người tham gia chỉ được cung cấp dịch vụ chăm sóc bằng thuốc thông thường. Trong khi phần còn lại được chăm sóc kèm các buổi trị liệu chỉnh hình, các bài tập phục hồi chức năng và các liệu pháp nóng, lạnh.

Sau đó, kết quả sau 6 tuần giữa 2 nhóm nghiên cứu đã được công bố rộng rãi.

Tiến sĩ Christine Goertz, từ Viện Chất lượng cột sống, Iowa, cho biết: “Phương pháp Chiropractic, khi được bổ sung vào chăm sóc y tế thông thường, có thể tạo nên sự cải thiện ngắn hạn đối với những cơn đau thông thường.”

Phương pháp chiropractic là phương pháp chữa các bệnh thuộc hệ vận động như: đau cột sống, đau dây thần kinh, đau vai... Thường được áp dụng nhiều với bệnh thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Thực chất đây là phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay dựa vào cơ chế sinh - cơ học của đĩa đệm.

Ngọc Ánh/Tinnuocmy.com
Đau xương, khớp dù nặng thế nào cũng sẽ ‘biến mất’ với bài thuốc tuyệt vời này

Đau xương, khớp dù nặng thế nào cũng sẽ ‘biến mất’ với bài thuốc tuyệt vời này

Nhiều người bị đau lưng, đau gối, đau vai hay thoát vị đĩa đệm tưởng chết đi sống lại cũng đều được chữa khỏi nhờ bài thuốc trị đau khớp vừa đơn giản, vừa rẻ tiền này. Tất cả chỉ với muối rang, gừng và hành tây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất