Physiotherapist hay Physiotherapist Assistant? - Băn khoăn của các du học sinh khi chọn ngành học

Để giải đáp cho phần lớn phân vân của các bạn du học sinh khi lựa chọn ngành học, đây sẽ là một bài ngắn để trả lời câu hỏi của các bạn: nên học ngành physiotherapist (recreational therapist) hay học physiotherapist assistant (recreational therapist assistant)

Physiotherapist hay Physiotherapist Assistant? - Băn khoăn của các du học sinh khi chọn ngành học - ảnh 1

Mình nghĩ là khi bạn đặt câu hỏi như thế thì có nhiều khả năng bạn đi theo diện Bài viết thuộc 18d8042386b79e2c279fd162df0205c8 Tin nước Mỹdi dân chứ không phải là Bài viết thuộc 735b90b4568125ed6c3f678819b6e058 Tin nước Mỹdu học sinh.

Theo ý kiến cá nhân thì mình nghĩ thế này:

–  Với các bạn chọn học những ngành thuộc về khối asistant (tức là phụ tá) thì thời gian học ngắn hơn, chương trình học dễ hơn, tuy nhiên, ra lại khó tìm việc làm hơn, bởi vì chương trình học dễ, nên rất nhiều người đổ vô học, dẫn tới cung nhiều hơn cầu.

– Với các bạn chọn học chương trình physiotherapist hay recreational therapist (thường là post-graduate) thì bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, nhưng bù lại khi bạn có license thì cuộc đời bạn sẽ rất sáng lạng, bởi vì ngành này lương cao và bạn có thể chọn đi làm công hoặc tự mở clinic. Có thể bằng cấp ở VN của bạn khi được thẩm định ngang ngửa với chương trình học của Canada, tuy nhiên, khi nộp đơn học thì là chuyện khác, có nhiều khả năng bạn được yêu cầu phải học bổ sung vài môn gì đó, nhưng bạn đừng nản, bạn cứ học cho mình. Thời gian mấy năm sẽ trôi rất nhanh. Bạn có thể chọn cách vừa học vừa làm cho mình.

Physiotherapist (nhân viên vật lý trị liệu) có thể chọn làm việc tại:

– phòng gym hay câu lạc bộ thể thao.

– hợp tác với bác sỹ hoặc massage therapist, acupuncturist.

– làm chuyên viên tư vấn online

– làm tại bệnh viện

– làm tại viện dưỡng lão.

Các bạn có thắc mắc gì cứ để lại dưới comment cho mình nha. Cảm ơn các bạn đã đọc. <3

Tags:
New York 'hồi sinh' trạm xe điện ngầm từng bị chôn vùi trong vụ đá.nh sập tòa tháp đôi

New York 'hồi sinh' trạm xe điện ngầm từng bị chôn vùi trong vụ đá.nh sập tòa tháp đôi

Một trạm tàu điện ngầm ở thành phố New York (NYC) bị phá hủy trong vụ t.ấn cô.ng 11.9.2001 một lần nữa được khai trương, theo AFP hôm 10.9.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất