Quan chức Mỹ bị điều tra vì muốn ông Trump bị ám sát

Mật vụ Mỹ điều tra bình luận trên mạng của một nhà lập pháp bang Missouri về mong muốn Tổng thống bị ám sát dù bà đã xin lỗi.

"Tôi hy vọng ông Bài viết thuộc 6f2268bd1d3d3ebaabb04d6b5d099425 Tin nước MỹTrump bị ám sát!", Maria Chappelle-Nadal, thượng nghị sĩ Bài viết thuộc b55ec28c52d5f6205684a473a2193564 Tin nước Mỹđảng Dân chủ của bang Missouri, hôm 17/8 đăng một bình luận trên Facebook, theo báo St. Louis Post-Dispatch. Dù bà sau đó xoá thông điệp và xin lỗi về ngôn từ, nó vẫn bị xem xét. 

Tổng thống Mỹ Donald trump. Ảnh: Independent.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

 

"Văn phòng Mật vụ St. Louis Field đang xem xét các bình luận", CNN dẫn lời Cathy Milhoan, phát ngôn viên mật vụ, cho biết. "Mật vụ điều tra tất cả những lời đe doạ Tổng thống, phó Tổng thống và những người được bảo vệ khác, dù đó là lời trực diện, ám chỉ hay bình luận thoáng qua". 

Chappelle-Nadal cho biết bà đăng bình luận do thất vọng với môi trường chính trị hiện nay. "Không, tôi không muốn thấy ai bị ám sát, nhưng ông ấy không nên làm tổng thống, ông ấy cần bị luận tội" bà nói với KMOV. "Ai đó đăng lên Facebook của tôi và tôi đáp lại bằng điều đáng lẽ không nên đăng lên đó".

Các nhà lập pháp bang nhanh chóng phản ứng trước phát ngôn và kêu gọi bà từ chức. Claire McCaskill, Thượng nghị sĩ bang Missouri, theo đảng Dân chủ tuyên bố: "Tôi lên án điều đó. Điều đó là sự xúc phạm. Và bà nên từ chức". 

Eric Greitens, Thống đốc Missouri, theo đảng Cộng hoà, cũng đề nghị bà từ chức. "Chúng ta có thể có những khác biệt ở đất nước này, nhưng không ai nên khuyến khích bạo lực chính trị. Thượng nghị sĩ nên từ chức". 

Tuy nhiên, bà bác bỏ khả năng này trong thông điệp Twitter.

Bình luận gây tranh cãi của bà Chappelle-Nadal được đưa ra trong bối cảnh Bài viết thuộc 8d7d8ee069cb0cbbf816bbb65d56947e Tin nước Mỹnước Mỹ trải qua một tuần chia rẽ và hỗn loạn, sau vụ bạo lực ở thành phố Charlottesville, bang Virginia xung quanh một cuộc tuần hành của người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng. Hôm 12/8, một ôtô đâm vào đám đông người biểu tình phản đối cuộc tuần hành, làm một phụ nữ thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ông Trump bị chỉ trích vì phản ứng ban đầu, khi lên án bạo lực từ "nhiều bên". Ông sau đó mới lên án cụ thể các nhóm theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng. Nhưng hôm 15/8, trong cuộc họp báo tại Tháp Trump, New York, ông có phát biểu tương tự bình luận ban đầu khi cho rằng "cả hai bên" phải chịu trách nhiệm cho tình trạng bạo lực. 

Tags:
Cộng đồng giúp gia đình 3 nạn nhân Việt chết trong vụ cháy nhà ở San Jose

Cộng đồng giúp gia đình 3 nạn nhân Việt chết trong vụ cháy nhà ở San Jose

Hai ngày sau khi xảy ra vụ cháy nhà ở khu Golden Wheel Mobile Home Park, San Jose, khiến một người đàn ông và hai trẻ em thiệt mạng, cộng đồng Việt Nam đang chuẩn bị quyên góp giúp đỡ các gia đình nạn nhân, sau khi xác định được danh tánh người xấu số.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất