Quân Mỹ báo động vì tờ rơi Triều Tiên

Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc vừa ban lệnh báo động đối với các thành viên về mối đe dọa tiềm ẩn sau khi tờ rơi tuyên truyền của Triều Tiên xuất hiện ở nhiều căn cứ Mỹ.

Báo Stars and Stripes của quân đội Mỹ cho biết, tài liệu tuyên truyền Triều Tiên được phát hiện tại Doanh trại Yongsan ở Seoul, ngay sau khi một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu qua đoạn biên giới phía bắc thủ đô Hàn Quốc.

báo động,tờ rơi Triều Tiên,tuyên truyền Triều Tiên,tình hình Triều tiên
Báo động về tuyên truyền của Triều Tiên được đăng trên trang Facebook của quân đội Mỹ. (Ảnh: Stars and Stripes)

Trong một lệnh báo động sau đó trong ngày trên trang Facebook của Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc (USFK), các quan chức nói rằng một lượng lớn đơn tuyên truyền của Triều Tiên cùng các đĩa ghi âm (CD) được đặt tại nhiều địa điểm thuộc nhiều căn cứ quân sự Mỹ ở Hàn Quốc.

"Do một số người ngoại quốc được tiếp cận các cơ sở quân sự của chúng ta thông qua các chương trình triển khai, bảo trợ và hợp tác nên các mối đe dọa từ bên trong luôn hiện hữu. Các nhân sự cần phải báo cáo mọi [sự tuyên truyền] và các cá nhân nghi ngờ cho quan chức có trách nhiệm để giúp giảm thiểu các đe dọa tiềm tàng", trích nội dung lệnh báo động.

Lệnh báo động cũng cảnh báo binh sĩ Mỹ không đăng tải các nội dung tuyên truyền lên mạng xã hội và ý thức rõ các đĩa ghi âm lạ có thể chứa mã độc hoặc virus.

Tags:
4 lời người thông minh không bao giờ nói, bạn nhất định phải nhớ

4 lời người thông minh không bao giờ nói, bạn nhất định phải nhớ

Chúng ta mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học im lặng. Bởi có những lời hễ buông ra vốn hại người thì ít, mà kết oán hại mình lại rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất