Quan thuế Mỹ b.ắ.t lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000, sau khi một cặp vợ chồng định đưa lén qua phi trường quốc tế Seattle-Tacoma.

Bản tin của tờ báo địa phương Seattle Times nói rằng phát ngôn viên CBP, ông Jason Givens, cho biết hai vợ chồng từ Philippines bay đến Mỹ hôm 11 Tháng Năm, mang theo trong hành lý của họ tổng cộng 34 vật làm bằng ngà voi, hai sừng tê giác và hai nanh heo rừng.

Khi qua khu vực kiểm soát của quan thuế, họ nói với giới chức nơi này là mang xoài khô vào Mỹ. Tuy nhiên khi các thùng hàng được đưa qua máy chụp quang tuyến X thì thấy một hộp chứa khoảng 16 pounds sừng và ngà voi quấn trong giấy báo.

Ngà voi có thể bán được với giá khoảng $3,000 mỗi ký lô (chừng $1,400 mỗi pound) trên thị trường chợ đen, theo Havoscope, một công ty chuyên thu thập dữ kiện về buôn bán trên thị trường chợ đen.

Tags:
Dự luật cải cách thuế Mỹ bất ngờ bị trì hoãn ở phút chót

Dự luật cải cách thuế Mỹ bất ngờ bị trì hoãn ở phút chót

Đêm 30/11 theo giờ Việt Nam, tức sáng thứ Năm tại Mỹ, Thượng viện Mỹ đã quyết định tiếp tục trì hoãn thông qua dự luật cải cách thuế đang gây nhiều tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất