• Nên thi quốc tịch Mỹ hay không dưới thời Donald Trump?

  Nên thi quốc tịch Mỹ hay không dưới thời Donald Trump?

  Hiện nay dưới triều đại của Trump, các bạn nên cố gắng thi quốc tịch cho chắc ăn, có nó rồi tha hồ đi về VN chơi mà không phải lo sợ bị cấm vào Mỹ nếu lỡ đi quá nhiều.

 • Sinh con trên máy bay, đứa trẻ ra đời sẽ mang quốc tịch nước nào?

  Sinh con trên máy bay, đứa trẻ ra đời sẽ mang quốc tịch nước nào?

  Trong tác phẩm Unruly Places (Những nơi không thể cai trị) của mình, Alastair Bonnet đã đề cập tới rất nhiều những điều đáng kinh ngạc và đưa ra những lập luận tuyệt vời.

 • Vì sao nên nhập quốc tịch Mỹ

  Vì sao nên nhập quốc tịch Mỹ

  Trở thành công dân Hoa Kỳ đem lại cho các thường trú nhân các quyền và đặc ân mới. Quyền công dân cũng mang theo những trách nhiệm mới. Phần này vạch ra một số lý do vì sao quý vị nên cân nhắc việc nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

 • Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi quốc tịch Mỹ là một kì thi quan trọng đối với hầu hết các Thường trú nhân. Bởi sau 5 năm (hoặc lâu hơn) nhập cảnh Mỹ theo dạng định cư, kì thi này sẽ giúp họ chính thức trở thành công dân Mỹ. Vậy thi quốc tịch Mỹ: Cần những gì?

 • Tôi Đi Thi Quốc Tịch

  Tôi Đi Thi Quốc Tịch

  Với những người đã có quốc tịch thì bài viết này sẽ rất thừa nhưng với những ai đang chuẩn bị đi thi và sẽ đi thi sau này có lẽ sẽ có chút gì đó để tham khảo.

 • Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Trên bước đường trở thành công dân Mỹ, trước hết, bạn cần biết những điều kiện của người định cư khi đăng kí thi nhập quốc tịnh Mỹ: phải là Thường trú nhân Mỹ, có Thẻ xanh ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2.5 năm) hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ; 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Hoa Kỳ; phải có đạo đức tốt, không vi phạm luật hình sự như khai gian, trộm cắp, bị trục xuất, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…; phải có kiến thức Anh ngữ và hiểu biết về lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ và trung thành với Hiến Pháp, sẵn sàng gia nhập quân đội Hoa Kỳ

 • Little Saigon: ‘Bạc đầu’ vì học thi quốc tịch Mỹ

  Little Saigon: ‘Bạc đầu’ vì học thi quốc tịch Mỹ

  Bất kỳ người di dân nào đến Mỹ, sau thời gian 3 năm hay 5 năm làm thường trú nhân, tùy theo trường hợp, đều mong chờ ngày được gọi đi thi quốc tịch để có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ.

 • Người đàn ông Việt 30 năm không quốc tịch: Hành trình về quê cha đất tổ

  Người đàn ông Việt 30 năm không quốc tịch: Hành trình về quê cha đất tổ

  Tết này, ông Nguyễn Duy Dinh - người đàn ông Việt 30 năm sống không quốc tịch ở Nga trở về đoàn tụ trên quê mẹ Việt Nam theo lời mời của chương trình Đài Truyền hình VTV 4.

 • Chọn Thẻ xanh hay Quốc tịch Hoa Kỳ

  Chọn Thẻ xanh hay Quốc tịch Hoa Kỳ

  Hoa Kỳ luôn là nơi hội tụ các sắc tộc và nền văn hoá rộng lớn. Có lẽ do Mỹ được xây dựng trên nền tảng di dân, Cơ quan Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ đã có những hạn chế đối với người và số người nhập cư hợp pháp có thể nhập vào Hoa Kỳ một năm và tình trạng pháp lý họ có thể nhận được.

 • Mẹ Việt sinh con lấy quốc tịch: Trào lưu đi Mỹ của ‘đại gia’ đầy nguy hiểm

  Mẹ Việt sinh con lấy quốc tịch: Trào lưu đi Mỹ của ‘đại gia’ đầy nguy hiểm

  Muốn con có quốc tịch Mỹ để thuận lợi du học, định cư sau này, nhiều bà mẹ đã bay xa vạn dặm “vượt cạn”. Sang Mỹ sinh con đang là xu thế dù rất “âm thầm nhưng rầm rộ” trong giới có điều kiện, khá giả ở Việt Nam.