• Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi quốc tịch Mỹ là một kì thi quan trọng đối với hầu hết các Thường trú nhân. Bởi sau 5 năm (hoặc lâu hơn) nhập cảnh Mỹ theo dạng định cư, kì thi này sẽ giúp họ chính thức trở thành công dân Mỹ. Vậy thi quốc tịch Mỹ: Cần những gì?

 • Xu hướng từ bỏ quốc tịch của công dân Mỹ ở nước ngoài

  Xu hướng từ bỏ quốc tịch của công dân Mỹ ở nước ngoài

  Rắc rối do quy tắc áp thuế thu nhập cá nhân của Mỹ khiến nhiều công dân nước này ở nước ngoài muốn từ bỏ quốc tịch để dễ dàng sinh sống.

 • Luật thi nhập quốc tịch Mỹ cho người định cư

  Luật thi nhập quốc tịch Mỹ cho người định cư

  Hiện nay, trên thế giới có hai hình thức nhập quốc tịch khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia. Một số nước nếu muốn nhập tịch bắt buộc bạn phải bỏ quốc tịch cũ, một số khác thì lại chấp nhận việc đa quốc tịch như: Anh, Pháp, Mỹ và ngay cả Việt Nam mới đây cũng đã được chấp nhận tuy nhiên có kèm theo một số điều kiện.

 • Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Trên bước đường trở thành công dân Mỹ, trước hết, bạn cần biết những điều kiện của người định cư khi đăng kí thi nhập quốc tịnh Mỹ: phải là Thường trú nhân Mỹ, có Thẻ xanh ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2.5 năm) hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ; 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Hoa Kỳ; phải có đạo đức tốt, không vi phạm luật hình sự như khai gian, trộm cắp, bị trục xuất, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…; phải có kiến thức Anh ngữ và hiểu biết về lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ và trung thành với Hiến Pháp, sẵn sàng gia nhập quân đội Hoa Kỳ

 • Tôi Đi Thi Quốc Tịch

  Tôi Đi Thi Quốc Tịch

  Với những người đã có quốc tịch thì bài viết này sẽ rất thừa nhưng với những ai đang chuẩn bị đi thi và sẽ đi thi sau này có lẽ sẽ có chút gì đó để tham khảo.

 • Người đàn ông Việt 30 năm không quốc tịch: Hành trình về quê cha đất tổ

  Người đàn ông Việt 30 năm không quốc tịch: Hành trình về quê cha đất tổ

  Tết này, ông Nguyễn Duy Dinh - người đàn ông Việt 30 năm sống không quốc tịch ở Nga trở về đoàn tụ trên quê mẹ Việt Nam theo lời mời của chương trình Đài Truyền hình VTV 4.

 • Thông tin về quốc tịch Mỹ cho những người mới định cư Mỹ

  Thông tin về quốc tịch Mỹ cho những người mới định cư Mỹ

  Sau khi nộp đơn xin quốc tịch, bạn sẽ được phỏng vấn bởi bộ Di cư Hoa Kỳ (Immigration and naturalization Service). Bạn sẽ được lên lịch phỏng vấn ít nhất sau 90 ngày kể từ khi nộp đơn xin quốc tịch. Buổi phỏng vấn sẽ dùng ngôn ngữ là tiếng Anh, trừ phi bạn được xét để sử dụng một ngôn ngữ khác

 • Little Saigon: ‘Bạc đầu’ vì học thi quốc tịch Mỹ

  Little Saigon: ‘Bạc đầu’ vì học thi quốc tịch Mỹ

  Bất kỳ người di dân nào đến Mỹ, sau thời gian 3 năm hay 5 năm làm thường trú nhân, tùy theo trường hợp, đều mong chờ ngày được gọi đi thi quốc tịch để có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ.

 • Mỹ thành lập văn phòng chuyên điều tra các vụ gian lận để có quốc tịch

  Mỹ thành lập văn phòng chuyên điều tra các vụ gian lận để có quốc tịch

  Cơ quan chính phủ liên bang Mỹ có nhiệm vụ xét hồ sơ di trú hiện đang thành lập một văn phòng chuyên trách điều tra những người Mỹ tình nghi là gian lận khi xin nhập tịch và sẽ hủy bỏ quốc tịch.

 • Bật mí bí mật học bài thi quốc tịch định cư Mỹ đỗ cao

  Bật mí bí mật học bài thi quốc tịch định cư Mỹ đỗ cao

  Thi quốc tịch không khó, nói đúng hơn là khá đơn giản, với những ai biết tiếng Anh, hiểu tiếng Anh. Tuy nhiên, thi quốc tịch cũng là nỗi ám ảnh lớn của không ít người đến Mỹ khi đã bước vào tuổi trung niên, khi mà việc học chữ bắt đầu chậm lại, và chuyện học ngoại ngữ lại muôn vàn khó khăn hơn.