Rệp giường hoành hành tại Mỹ

Năm thứ hai liên tiếp, thành phố Baltimore thuộc bang Maryland lại lập kỷ lục đáng buồn là thành phố nhiều rệp giường nhất nước Mỹ.

Khi bị côn trùng cắn, cần xử lý kịp thời để tránh bị nhiễm trùng 

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng 50 “ổ rệp” do Công ty khử trùng Orkin LLC công bố ngày 8.1 là thủ đô Washington D.C. Những vị trí tiếp theo gồm Chicago (bang Illinois), Los Angeles (bang California), Columbus (bang Ohio)…

Bloomberg dẫn lời đại diện Orkin LLC cho hay danh sách trên được đưa ra dựa theo con số thống kê số đợt trị rệp tại các thành phố của Mỹ từ tháng 12.2016 – 11.2017.

Các nhà khoa học tại Đại học Arkansas lý giải tình trạng bùng phát rệp ở Mỹ là do kháng thuốc, lan truyền từ du khách nước ngoài cũng như chính quyền cấm sử dụng một số loại thuốc trừ sâu rầy.

Mặt khác, các hãng chế tạo thuốc diệt côn trùng đang ăn nên làm ra với doanh thu lên tới 611,2 triệu USD trong năm 2017 và được dự báo sẽ đạt 1 tỉ USD trong vài năm tới, theo Công ty nghiên cứu thị trường Specialty Consultants LLC.

Theo Thanh niên

Tags:
Năm thiên tai kỷ lục thổi bay 306 tỷ USD của nước Mỹ

Năm thiên tai kỷ lục thổi bay 306 tỷ USD của nước Mỹ

Ba siêu bão lớn, cháy rừng, mưa đá, lốc xoáy và hạn hán đã khiến những khoản chi của Mỹ cho các thảm họa thiên nhiên trong năm 2017 chạm mốc kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất