Rét kỷ lục khiến 23 người Mỹ tử vong

Cơn bão tuyết gây ra thời tiết giá lạnh kỷ lục ở hàng loạt bang tại Mỹ, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng. Hàng triệu hộ dân phải sống trong cảnh mất điện giữa trời rét đậm.

ret ky luc anh 1

Giám đốc Dịch vụ Khẩn cấp Ed Conrow cho biết Cơ quan Khí tượng Quốc gia “rất ngạc nhiên về tốc độ và khả năng càn quét của cơn bão tuyết”. Cơn bão diễn biến mạnh vào ban đêm, gây ra tình huống nguy hiểm cho người dân. Báo New York Times ngày 16/2 cho biết ít nhất 23 người thiệt mạng do các hậu quả của bão tuyết. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 2

Theo New York Times, nhiệt độ ở một số vùng miền Trung Mỹ xuống mức thấp nhất chưa từng ghi nhận trong thế kỷ qua. Trong ngày 16/2, thành phố Oklahoma ghi nhận mức âm 14 độ F (âm 25,6 độ C), trong khi Fayetteville, bang Arkansas có nhiệt độ xuống dưới âm 20 độ F (âm 28,9 độ C). Ảnh: AP.

ret ky luc anh 3

Ít nhất 7 tiểu bang gồm Alabama, Oregon, Oklahoma, Kansas, Kentucky, Mississippi và Texas tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tại bang North Carolina, 3 người tử vong sau một trận lốc xoáy. Tại Houston, Texas, 4 người khác thiệt mạng vì cháy nhà khi dùng lò sưởi ấm. Một số trường hợp tử vong khác là do tai nạn xe hơi hoặc ngộ độc khí carbon monoxide trong quá trình di chuyển trong bão tuyết. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 4

Cơn bão tuyết gây thiệt hại đến lưới điện, khiến hàng triệu người dân không có điện sinh hoạt. Bang Texas có hơn 4 triệu hộ dân và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng, hơn 250.000 người tại các vùng miền Đông cũng bị mất điện. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 5

Bethany Fischer và người chồng Nic đang sưởi ấm trong một nhà thờ vào ngày 16/2. Ngôi nhà của họ ở bang Texas bị mất điện sau trận bão tuyết lịch sử. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 6

Khách hàng phải dùng điện thoại để chiếu sáng các gian hàng trong một siêu thị tại thành phố Dallas, Texas. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 7

Quan chức Texas yêu cầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp hỗ trợ 60 chiếc máy phát điện, đồng thời lên kế hoạch ưu tiên nguồn điện cho các bệnh viện và cơ sở dưỡng lão. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 8

Tại vùng New England (miền Đông Bắc Mỹ) và Deep South (miền Nam nước Mỹ), nhiệt độ xuống thấp kỷ lục. Cơn bão đi kèm cảnh báo gió lạnh, trải dài từ Canada đến Mexico. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 9

Thành phố Chicago, bang Illinois ghi nhận lượng tuyết dày tới 46 cm, khiến nhiều trường công lập phải cho học sinh nghỉ học. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 10

Mục sư Gavin Rogers đang thuyết phục những người vô gia cư đến trung tâm của ông để sưởi ấm. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 11

Thời tiết cực đoan cũng đe dọa nỗ lực tiêm chủng vaccine Covid-19 trên quy mô lớn. Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết công tác vận chuyển và phân phối vaccine đang gặp khó khăn. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 12

Do mất điện trên diện rộng, người dân phải đến nơi trú ẩn, nằm trong một nhà thờ ở thành phố Houston, Texas. Ảnh: AP.

ret ky luc anh 13

Nhân viên cứu hộ dùng xe kéo, hỗ trợ di dời một chiếc xe bị mắc kẹt trong tuyết ở thành phố Dallas hôm 15/2. Ảnh: New York Times.

ret ky luc anh 14

Một con phố ở thành phố Austin, bang Texas, bị mất điện trong ngày 15/2. Ảnh: New York Times.

ret ky luc anh 15

Thành phố Austin, bang Texas, ghi nhận mức nhiệt độ thấp kỷ lục trong ngày 15/2. Ảnh: New York Times.

ret ky luc anh 16

Người dân tại thành phố Oklahoma cùng giúp đỡ một tài xế bị mắc kẹt trong tuyết. Ảnh: New York Times.

Tags:
THỜI KHẮC QUAN TRỌNG CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA TRONG PHIÊN LUẬN TỘI ÔNG TRUMP

THỜI KHẮC QUAN TRỌNG CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA TRONG PHIÊN LUẬN TỘI ÔNG TRUMP

Bằng việc bỏ phiếu giúp ông Donald Trump trắng án ngày 13/2, đảng Cộng hòa đã bỏ lỡ cơ hội thoát khỏi tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo gây chia rẽ này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất