Rượu và cà phê có thể là chìa khóa để sống lâu hơn

Kết quả nghiên cứu khoa học có thể khiến nhiều người ngạc nhiên

Kết quả nghiên cứu khoa học có thể khiến nhiều người ngạc nhiên đó là những người uống một lượng rượu hay cà phê vừa phải hoặc những người hơi thừa cân nặng ở độ tuổi 70 thường sống lâu hơn những người khác, tạp chí Forbes dẫn các bài báo nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên Cứu Suy Giảm Trí Nhớ Và Rối Loạn Thần Kinh Trường Đại Học University of California, Irvine (UCI MIND) cho biết vào ngày 26 Tháng Mười Hai.

Tạp chí Forbes cho biết cuộc nghiên cứu này kéo dài 15 năm, bắt đầu từ năm 2003 với khoảng 14,000 người tham gia để xem xét điều gì khiến con người sống đến hơn 90 tuổi.

Theo nghiên cứu này những người uống một lượng rượu hoặc cà phê vừa phải sống lâu hơn những người kiêng rượu và cà phê. Ngoài ra, những người hơi thừa cân nặng ở độ tuổi 70 cũng sống lâu hơn những người có cân nặng bình thường hoặc thiếu cân nặng ở độ tuổi 70.

Các nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng của việc tập thể dục đến tuổi thọ của những người sống lâu hơn 75 tuổi. Những người dành thời gian tập thể dục, thậm chí chỉ nửa tiếng mỗi ngày, cũng có thể làm cho rủi ro tử vong thấp hơn đáng kể so với những người không có thời gian để tập thể dục, theo Forbes.

Việc dành thời gian tham gia các hoạt động giải trí, vận động lành mạnh là một yếu tố quan trọng để giữ gìn và tăng cường sức khỏe cho những người lớn tuổi. (C.Thành)

Tags:
Tìm ra 12 người Việt bỏ trốn tại Đài Loan

Tìm ra 12 người Việt bỏ trốn tại Đài Loan

Cảnh sát Đài Loan cho hay họ đã bắt được 8 người Việt đang lẩn trốn và 4 người tự ra trình diện. Vẫn còn 140 người đang mất tích sau khi đoàn người này sang Đài Loan bằng visa du lịch rồi đột nhiên ‘biến mất’.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất