Sacramento triệt phá băng đảng ma túy Trung Quốc

Một người đàn ông ở Sacramento, tình nghi ở trong một nhóm băng đảng ma túy từ Trung Quốc, hôm Thứ Sáu, ngày 5 Tháng Mười, đã bị truy tố 10 tội gồm cả rửa tiền và âm mưu biến chế cần sa, sau khi cơ quan công lực tìm thấy khoảng 300 cây cần sa trong các căn nhà người này làm chủ, theo thông cáo của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Bản tin của tờ Sacramento Bee nói rằng ông Daniel Zhu, 38 tuổi, làm chủ ba căn nhà trong quận Amador County và Sacramento County. Hồ sơ ở tòa cho thấy ông Zhu chuyển khoảng $400,000 từ các trương mục ngân hàng ngoại quốc về cho phần tiền trả trước (down payment) các căn nhà, sau đó biến nơi này thành chỗ trồng cần sa.

Ông Zhu là người thứ nhì bị truy tố trong chiến dịch chống ma túy có tên “Operation Lights Out”, được tiến hành sau khi giới hữu trách thấy lượng cần sa xuất hiện trong các khu cư dân ở Sacramento tăng vọt, và tình nghi đây là do thành phần băng đảng tội phạm Trung Quốc gây ra.

Có khoảng 75 căn nhà bị cơ quan công lực liên bang đến lục soát hồi đầu Tháng Tư, sau khi họ nghiên cứu các hóa đơn tiền điện và các dữ kiện khác liên quan tới số nhà này để tìm xuất xứ của hàng triệu đô la từ Trung Quốc chuyển sang Mỹ để mua nhà.

Cuộc lục soát hồi Tháng tư tịch thu được hơn 61,050 cây cần sa, 200 kí lô cần sa đã được chế biến có trị giá khoảng $100 triệu và $100,000 tiền mặt cùng 15 võ khí.

Nếu bị kết tội, ông Zhu có thể bị án tối đa là 40 năm tù và trả tiền phạt là $5 triệu về tội liên quan tới cần sa. Ngoài ra, nghi can này còn có thể bị 20 năm tù và $500,000 tiền phạt về tội rửa tiền.

Tags:
Clip Justin Bieber co giật, nghi bị sốc ma túy trên đường phố

Clip Justin Bieber co giật, nghi bị sốc ma túy trên đường phố

Clip được quay vào lúc nam ca sĩ gặp gỡ một số người hâm mộ trên đường phố New York vài tuần trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất