San Francisco: Bác sĩ muốn ấu dâm trẻ em, vẫn được hành nghề

Một bác sĩ chuyên giải phẫu não bị tình nghi xâm phạm tính dục trẻ em từ suốt hai thập niên qua, đã tìm cách thuyết phục các phụ nữ quan hệ với ông ta hãy có bầu để có thêm nạn nhân cho việc ấu dâm, theo các công tố viên ở vùng Bắc California hôm Thứ Hai.

Các công tố viên này đưa ra lời cáo buộc trước tòa trong nỗ lực bất thành nhằm yêu cầu tòa không cho bác sĩ James Kohut đóng tiền tại ngoại hậu tra, trong khi chờ đợi phiên xử về 11 tội liên quan đến lạm dụng tính dục trẻ nhỏ.

Bác sĩ James Kohut (Hình: Watsonville Police Department)

Một số phụ nữ có mối quan hệ với bác sĩ Kohut nói rằng họ muốn có con với họ “để thành lập những gia đình ‘cấm kỵ’ trong đó cha mẹ con cái có mối quan hệ tính dục với nhau,” theo phụ tá Biện Lý Steven Moore trong hồ sơ nộp tại tòa.

Ông Moore cho hay các phụ nữ này, chỉ để tên viết tắt của họ trong hồ sơ, nói rằng Kohut có “ước muốn là có mối quan hệ tính dục với cả hai mẹ con.” Ông Moore cũng viết rằng Kohut áp lực các phụ nữ này kiếm trẻ nhỏ để ông ta lạm dụng.

Một thẩm phán hôm Thứ Hai ra phán quyết rằng Kohut có quyền đóng tiền thế chân để được tại ngoại.

Bác sĩ Kohut, làm việc tại Palo Alto Medical Foundation, hiện vẫn còn có quyền hành nghề dù rằng các giới chức tiểu bang yêu cầu tòa ra lệnh tạm thời treo giấy phép cho tới khi hội đồng y tế tiểu bang có thể xem xét trường hợp của ông Kohut.

Ông Moore cũng cho hay FBI, cảnh sát liên bang Úc, cảnh sát thành phố Santa Cruz, từng điều tra bác sĩ Kohut từ năm 1997 tới nay nhưng ông chưa hề bị truy tố.

Vụ này khởi sự hồi tháng qua khi chồng của nữ điều dưỡng Rashel Brandon đưa một cuộn video cho cảnh sát Watsonville, trong đó có hình ảnh vợ ông và một nữ điều dưỡng khác là Emily Johnson đang xâm phạm tính dục trẻ nhỏ.

Bác sĩ Kohut và nữ điều dưỡng Brandon làm việc chung với nhau tại bệnh viện Dominican Hosptital ở Santa Cruz.

Cảnh sát bắt giữ bà Brandon trước tiên, tịch thu một điện thoại di động có hình video cho thấy có các chứng cớ để truy tố bác sĩ Kohut.

Nữ điều dưỡng Johnson bị bắt ở Arizona và đang chờ bị dẫn độ về California. 

Tags:
Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì đăng ảnh ấu dâm trên Twitter

Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì đăng ảnh ấu dâm trên Twitter

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Minot, tiểu bang North Dakota, hiện đang đối diện với 15 cáo buộc tội danh trọng tội liên can đến tranh ảnh ấu dâm, anh có thể bị kết án đến 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất