Sản xuất rượu vang từ nho… đông lạnh tại Mỹ

Bí quyết của các nhà sản xuất rượu vang đá là sử dụng nho đã bị đông lạnh khi vẫn còn trên cây, ép nước những trái nho đang đóng tuyết và lên men thứ nước trái cây này.

Khi nhiệt độ xuống thấp làm cho nho ở trên cành cũng phải đóng băng là lúc mùa sản xuất rượu vang ở quận Grand Traverse, Bắc Michigan bắt đầu. Các nhà sản xuất sẽ thu hoạch những trái nho đã đóng tuyết và bắt đầu quá trình chế biến rượu vang.

Vì nước ép loại nho này rất ngọt nên phải mất đến vài tháng để lên men, chứ không phải vài tuần như thông thường nhưng sau đó chỉ cần thêm một thời gian ngắn là rượu có thể được bán ra thị trường.

Hiện nay, Đức và Áo là 2 quốc gia có truyền thống trong việc sản xuất rượu vang đá. Nhưng giờ đây tại Mỹ, một số bang có mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá cũng bắt đầu sản xuất được loại rượu này.

Theo VTV

Tags:
Cựu thủy thủ gốc Việt qua đời, mẹ ở VN không được Mỹ cấp visa dự tang lễ

Cựu thủy thủ gốc Việt qua đời, mẹ ở VN không được Mỹ cấp visa dự tang lễ

Gia đình anh Trương Hoàn Ngọc, một cựu thủy thủ gốc Việt, từng phục vụ 4 năm trong hải quân Mỹ, qua đời hôm 17 Tháng Mười Hai vừa qua vì bệnh ung thư máu, đang bày tỏ sự giận dữ trước việc mẹ của anh hiện đang ở Việt Nam hai lần bị từ chối visa vào Mỹ để dự đám tang con trai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất