Sao Hollywood ủng hộ diễn viên gốc Việt bị phân biệt chủng tộc

Diễn viên Brie Larson, Mark Hamill, đạo diễn Rian Johnson... ca ngợi Kelly Marie Tran dũng cảm khi lên tiếng.

Trên The New York Times ngày 21/8, Kelly Marie Tran có bài viết dài nói về cảm xúc của cô khi bị khán giả chê bai, phân biệt chủng tộc dẫn tới phải khóa mạng xã hội. Diễn viên gốc Việt suy sụp, thất vọng vì để bản thân bị ảnh hưởng bởi đánh giá của người khác. Cô cũng mong muốn thay đổi quan điểm của nhiều người.

Kelly Marie Tran là phụ nữ châu Á đầu tiên tham gia loạt phim Star Wars.

Kelly Marie Tran là phụ nữ châu Á đầu tiên tham gia loạt phim "Star Wars".

Đạo diễn của phim Star Wars: The Last Jedi, Rian Johnson, chia sẻ bài viết của Kelly Marie Tran và viết: "Đây là một trong những người tôi rất thích, dám nói thẳng suy nghĩ từ sâu trong trái tim". Mark Hamill, người vào vai Luke Skywalker trong series phim Star Wars, viết: "Trước đây tôi đã nói rồi và bây giờ nói lại: 'Sao có thể không yêu quý cô ấy?'. Loan, tôi yêu em. Chúng tôi không xứng với em và em mới chỉ bắt đầu". Loan là tên khai sinh của Kelly Marie Tran.

Brie Larson, nữ diễn viên từng giành giải Oscar và đóng phim Kong: Skull Island, dẫn nguồn bài viết trên The New York Times và đăng lại một đoạn: "Đây là điều xảy ra với phụ nữ sống trong xã hội vốn dạy rằng các bé gái chỉ xứng đáng được yêu khi bọn con trai công nhận là quyến rũ. Đây là thế giới tôi lớn lên nhưng không phải là thứ tôi muốn vứt bỏ".

Chelsea Clinton, nhà hoạt động xã hội Kim Iversen, diễn viên Constance Wu, nhà làm phim Brian Young, diễn viên Arden Cho, biên kịch Nikesh Shukla... cùng lên tiếng bảo vệ Kelly Marie Tran.

Kelly tham gia bộ phim Star Wars: The Last Jedi cuối năm 2017. Cô vào vai Rose Tico, một nhân viên bảo trì kết bạn với Finn (John Boyega đóng) và cứu mạng anh. Đây là tác phẩm lớn đầu tiên của Kelly và cô cũng là diễn viên châu Á đầu tiên có mặt trong dàn diễn viên Star Wars. Tuy nhiên, Kelly nhận nhiều bình luận phân biệt chủng tộc sau khi phim ra mắt, buộc cô phải xóa các tài khoản mạng xã hội hồi tháng 6.

Kelly Marie Tran trong vai Rose Tico đóng cùng John Boyega (Finn) trong phim Star Wars: The Last Jedi.

Kelly Marie Tran trong vai Rose Tico đóng cùng John Boyega (Finn) trong phim “Star Wars: The Last Jedi.”

Kelly Marie Tran sinh năm 1989 ở San Diego (California, Mỹ), có bố mẹ là người gốc Việt. Cô từng tham gia một số phim ngắn và series trước khi có bước ngoặt lớn với Star Wars: The Last Jedi. Tháng 11/2017, Kelly đến Việt Nam và tham gia các hoạt động quảng bá cùng Ngô Thanh Vân - người thủ vai chị gái cô trong phim.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Chàng trai gốc Việt trở thành thẩm phán ở Mỹ

Chàng trai gốc Việt trở thành thẩm phán ở Mỹ

Ethan Phan, 35 tuổi mới tuyên thệ nhậm chức thẩm phán vào ngày 14/8, trở thành thẩm phán gốc Việt đầu tiên ở thành phố Morrow, bang Georgia, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất