Sập cầu đi bộ 14 triệu đô mới khánh thành tại Mỹ, ít nhất 6 người chết

Cầu đi bộ gần Đại học quốc tế Florida sập xuống làn đường bên dưới, đè lên 8 ôtô và làm khoảng 6-8 người thiệt mạng.

Một cầu đi bộ mới khánh thành ngày 15/3 đổ sập xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở khu vực nam Florida, Mỹ, làm từ 6 đến 10 người thiệt mạng. Ít nhất 8 phương tiện bị cây cầu nặng 950 tấn đè lên, nhiều người đã được đưa vào bệnh viện, CBS dẫn lời thượng nghị sĩ Mỹ Bill Nelson cho biết.

"Chúng tôi đang khoan lỗ vào đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân bên trong", giám đốc sở cứu hỏa Miami-Dade Paul Estopian cho biết. Nhân chứng kể vụ việc xảy ra lúc 1h30 chiều, khi các phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ.

Cảnh sát yêu cầu các trực thăng truyền hình rời khỏi khu vực để lắng nghe tiếng nạn nhân bên dưới cây cầu sập. Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn do một phần cây cầu chưa sập hẳn, có thể đe dọa tới tính mạng lực lượng cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân bên dưới. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân bên dưới. Ảnh: Reuters.

Cây cầu đi bộ có trị giá 14,2 triệu USD, dài 53 m, kết nối Đại học quốc tế Florida với thành phố Sweetwater, được lắp đặt hồi cuối tuần trước. Các nhà thầu cho biết cầu có thể chịu được bão cấp 5 và có tuổi thọ trên 100 năm.

Thư ký báo chí Bài viết thuộc d86ea612dec96096c5e0fcc8dd42ab6d Tin nước MỹNhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc 2838023a778dfaecdc212708f721b788 Tin nước MỹTrump đã biết về vụ sập cầu và sẽ điều phối nguồn lực chính phủ để hỗ trợ nếu cần thiết. Ông Trump cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng cứu hộ đã dũng cảm làm việc trong khu vực nguy hiểm để cứu các nạn nhân.

Tử Quỳnh

Tags:
Cảm động chuyện ‘cô bé người lùn’ và ông Việt kiều Mỹ tốt bụng

Cảm động chuyện ‘cô bé người lùn’ và ông Việt kiều Mỹ tốt bụng

Từ thông tin của một ông là Việt kiều Mỹ, qua một người bạn ở Sài Gòn, phóng viên báo Tuổi Trẻ mới biết được câu chuyện của cô gái “người lùn,” ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đầy thương cảm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất