Trump 'rất vui' vì tiến độ đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ bác bỏ các "tin tức giả" về việc khó đạt tiến triển với Triều Tiên, cho rằng ông "rất vui mừng" về tình hình hiện nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Chưa có quả tên lửa nào được Triều Tiên phóng trong 9 tháng. Các vụ thử hạt nhân cũng vậy. Nhật vui mừng, tất cả châu Á vui mừng", AFP dẫn thông điệp hôm nay của Tổng thống Donald Trump trên Twitter. "Nhưng tin tức giả nói, mà không bao giờ hỏi tôi (luôn là nguồn tin nặc danh), rằng tôi giận dữ vì tiến triển chưa đủ nhanh. Sai, rất vui!".

Trong tuyên bố chung sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Trump tại Singapore hôm 12/6, lãnh đạo Triều Tiên "tái khẳng định cam kết" làm việc để tiến tới "phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên". Tuy nhiên, thông tin chi tiết về tiến trình, bao gồm thời điểm và cách thức phá huỷ chương trình hạt nhân của Triều Tiên chưa được xác định. 

Cách đây một tháng, chính quyền Mỹ khẳng định "tính cấp bách" của việc phi hạt nhân hoá, và nói việc này sẽ bắt đầu "rất nhanh chóng". "Chúng tôi hy vọng có thể hoàn thành" trước năm 2020, trước khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi đó nói. 

Tuy nhiên, 40 ngày sau cùng một chuyến thăm của ông Pompeo tới Bình Nhưỡng dường như không đạt kết quả, giọng điệu phía Mỹ rõ ràng thay đổi. "Chúng tôi không có giới hạn thời gian", ông Trump tuần trước nói. "Chúng tôi không giới hạn tốc độ". 

Khi được hỏi về sự thay đổi giọng điệu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tìm cách trấn an: "Chúng tôi có các đội đang làm việc rất chăm chỉ về vấn đề này mỗi ngày. Chúng tôi đã nói còn rất nhiều việc phải làm".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Seattle: Thiếu niên bị công kích vì đội mũ “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Seattle: Thiếu niên bị công kích vì đội mũ “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Một thiếu niên ở Seattle, Washington đã bị công kích bởi một cặp nam nữ trên phố vì đã đội chiếc mũ có dòng chữ “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất