Seattle rào quanh xa lộ, gầm cầu, ngăn người vô gia cư

Cơ quan hữu trách trong năm nay đã chi khoảng $1.1 triệu để rào khu vực quanh xa lộ, gầm cầu thành phố Seattle, tiểu bang Washington, để ngăn người vô gia cư vào chiếm ngụ, dễ gây ra nhiều mối đe dọa, kể cả hỏa hoạn.

“Đây là một vấn đề khắp tiểu bang,” theo lời ông Travis Phelps, một phát ngôn viên cơ quan giao thông vận tải tiểu bang Washington. “Chúng tôi sẽ cộng tác với các thành phố cũng như những cơ quan liên hệ khác, để bảo đảm rằng những người trong hoàn cảnh vô gia cư cũng như các trường hợp khác không cắm lều ở dưới gầm xa lộ hay các vị trí khác, đưa họ vào tình trạng nguy hiểm,” bản tin của tờ báo địa phương Seattle Times cho hay.

Thành phố Seattle hiện rào bọc gần hai dặm (khoảng 3.2 cây số) ở Sodo, dưới Spokan Street Viaduct, nơi có hai người thiệt mạng và hai vụ cháy xe RV năm nay.

Các toán công nhân đã dựng lên các hàng rào lưới cao hơn 10 feet (chừng 3 mét), loại khó bám vào để leo lên. Phía trên cùng còn có một lớp kẽm gai nhọn và sắc.

Giới chức thành phố nói rằng họ muốn tránh không để xảy ra vụ giống như ở Atlanta hồi Tháng Ba năm nay, khi một vụ cháy do người vô gia cư gây ra làm sập một phần xa lộ I-85, gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la.

Tags:
Lễ Tạ Ơn của một người vô gia cư ở Little Saigon

Lễ Tạ Ơn của một người vô gia cư ở Little Saigon

Dù sống lang thang ở vỉa hè khu Little Saigon hơn một năm nay, nhưng ông buộc mình phải sống với ba điều, đó là không tham lam, chân tình và đói thì xin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất