Sinh nhật Obama chính thức trở thành ngày lễ tại Mỹ

Vào sinh nhật lần thứ 56 của mình, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được vô số lời chúc mừng và một món quà đặc biệt tới từ bang Illinois.

Daily Mail đưa tin, bang IllinoBài viết thuộc 9766527f2b5d3e95d4a733fcfb77bd7e Tin nước Mỹis vừa chính thức chọn ngày 4/8 (sinh nhật của cựu Tổng thống Barack Obama) làm "Ngày Barack Obama" trên toàn bang.

Sinh nhật, Barack Obama, bang Illinois

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Ngày lễ này là dịp để toàn bang vinh danh vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, người đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc phục vụ nhân dân Illinois ở cả Thượng viện Illinois và Thượng viện Mỹ, Daily Mail trích dẫn Bài viết thuộc 94f6d7e04a4d452035300f18b984988c Tin nước MỹDự luật.

Dự luật được Thượng viện bang Illinois thông qua với 55 phiếu thuận và 1 phiếu trắng trước khi được Thống đốc Bruce Rauner ký phê chuẩn vào hôm 4/8. Theo đó "Ngày Barack Obama" đầu tiên tại bang Illinois sẽ được bắt đầu vào năm 2018 tới.

Giống như các lễ kỷ niệm khác bao gồm Ngày Adlai Stevenson và Ngày Ronald Reagan, các công sở sẽ không đóng cửa vào Ngày Barack Obama.

Theo NBC Chicago, dự luật do Thượng nghị sĩ Emil Jones III đưa ra. 

Ngoài món quà vô cùng đặc biệt mà bang Illinois dành tặng, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng nhận được những lời chúc mừng vô cùng ngọt ngào trên mạng xã hội từ phu nhân Michelle và cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Tags:
Ở Mỹ, kiếm bao nhiêu để lọt top 1% người có thu nhập cao nhất?

Ở Mỹ, kiếm bao nhiêu để lọt top 1% người có thu nhập cao nhất?

Với mỗi nhóm tuổi, lại có một ngưỡng khác nhau nhưng thấp nhất là 116.000 USD/năm (khoảng 2,6 tỷ đồng).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất