Sinh viên Harvard mở quán cà phê giúp người vô gia cư

Hai sinh viên Đại học Harvard ở Mỹ đang xúc tiến khai trương quán cà phê đào tạo kỹ năng nhằm giúp người trẻ vô gia cư có được việc làm ổn định.

Theo trang Eater Boston, hai sinh viên Tony Shu và Connor Schoen hy vọng sẽ giúp người trẻ vô gia cư có được kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để tìm được việc làm bền vững sau này.

Hai bạn đã gặp nhau khi cùng làm thêm tại trung tâm Y2Y Harvard Square do các sinh viên trường lập ra nhằm hỗ trợ những người trẻ có nơi ở không ổn định.

“Sau khi trao đổi với khách hàng tại trung tâm, chúng tôi nhận ra rằng người trẻ từng rơi vào tình trạng vô gia cư gặp rất nhiều trở ngại trong việc tiếp cận việc làm, trải nghiệm và trang bị tính linh hoạt. Điều này khiến họ rất khó tìm được việc làm ổn định”, Shu cho biết.

Theo kế hoạch, cả hai sẽ thành lập một doanh nghiệp xã hội và kết hợp với Y2Y Harvard Square cũng như nhãn hiệu bánh Union Square và nhiều tổ chức khác để mở quán cà phê mang tên Breaktime gần trường. Dự kiện quán sẽ khai trương vào ngày 15.9 tới.

Quán sẽ phối hợp với các trung tâm, tổ chức… nhằm giúp các nhân viên quán đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ, được cấp bằng và trở nên tự tin hơn sau khi rời quán và đi tìm việc làm.

Hai bạn đang gây quỹ trên trang GoFundMe, kêu gọi gây quỹ đầu tư mở quán, cũng như thu hút nhiều doanh nghiệp phối hợp.

Nguồn: thanhnien.vn

Tags:
Cô sinh viên mới tốt nghiệp nhận được nhiều sự chú ý vì lên tiếng chỉ trích chính sách của nhà trường

Cô sinh viên mới tốt nghiệp nhận được nhiều sự chú ý vì lên tiếng chỉ trích chính sách của nhà trường

Một sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Kent State đã nhận được nhiều lời đe dọa sau khi cô nhắm mục tiêu tới chính sách chống súng đạn của trường bằng lời lẽ khiêu khích: "Hãy đến và lấy nó."

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất