Sinh viên Trung Quốc tại Mỹ bị bắt vì có súng, định mua 5,000 viên đạn

Một sinh viên năm đầu tại đại học Virginia Tech vừa bị bắt về tội có khẩu súng XM-15 bất hợp pháp, người này cũng tìm cách mua 5,000 viên đạn, theo nguồn tin cảnh sát. Trường Virginia Tech là nơi từng có kẻ nổ súng năm 2007, khiến 32 người thiệt mạng.

Bản tin của tờ USA Today cho hay kẻ bị bắt là Yunsong Zhao, một sinh viên Trung Quốc 19 tuổi. Người này cũng tìm mua áo giáp chống đạn và cũng mua một xe do sở cảnh sát thải ra rồi sau đó mang về lắp các miếng chắn đặc biệt để ủi húc.

Theo đài truyền hình địa phương WDBJ thì người này bị bắt giữ hôm Thứ Hai, sau cuộc điều tra kéo dài một tuần.

Sinh viên Zhao bị truy tố tội sở hữu khẩu súng loại tấn công trong khi không phải là công dân Mỹ hay thường trú nhân hợp pháp, theo tờ báo sinh viên Collegiate Times.

Theo hồ sơ truy tố, cảnh sát trường Virginia Tech nói rằng họ được thông báo sau khi Zhao mua một băng đạn chứa được 30 viên hôm 22 Tháng Một và một khẩu Bushmaster XM-15 bán tự động hôm 25 Tháng Một.

Theo luật tiểu bang Virginia, việc mua hay sở hữu các khẩu súng loại này là hợp pháp, nhưng không cho những người có chiếu khán du học, theo đài WDBJ.

Theo đài WDBJ, Zhao hiện đang bị giam tại nhà tù quận Montgomery County và không được cho đóng tiền thế chân để tại ngoại hậu tra.

Hồi Tháng Tư năm 2007, một sinh viên Virginia Tech, Cho Seung-hui, 23 tuổi, bắn chết 32 người trong trường trước khi tự tử.

Hôm Thứ Ba, các giới chức Virginia Tech nói rằng họ theo dõi tình hình rất sát và không để cho Zhao thành mối đe dọa đối với sinh viên trong trường.

Tags:
Bị bắt quả tang vụng trộm, cô gái giả vờ là búp bê tình dục

Bị bắt quả tang vụng trộm, cô gái giả vờ là búp bê tình dục

Bị bắt gian tại trận, cô gái Mỹ lập tức đứng thẳng đơ, làm điệu bộ như thể mình là búp bê người lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất