Sở An sinh Xã hội (SSA) thông báo sẽ tăng 1.3% tiền trợ cấp cho người dân kể từ năm 2021

Hôm thứ Ba ngày 13 tháng 10, Sở An sinh Xã hội (SSA) đã thông báo

Bắt đầu từ năm sau, Sở An sinh Xã hội (SSA) sẽ tăng 1.3% tiền trợ cấp cho người dân, tương đương với mức tăng khoảng $20 mỗi tháng mỗi người.

Lý do là chi phí sinh hoạt tăng cao, nên họ cũng sẽ tăng 1.3% tiền trợ cấp an sinh xã hội cho người dân để họ có thể duy trì cuộc sống ổn định.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm sau, khoảng 70 triệu người dân sẽ được tăng khoản tiền trợ cấp, đồng nghĩa với việc mỗi người sẽ được nhận thêm trung bình khoảng $20, lên tổng cộng $1,543 hàng tháng. Đối với người tàn tật, họ sẽ được nhận thêm $16, lên $1,277 mỗi tháng.

Ảnh minh họa - Nguồn: Stock Photo via CBS News

Trong bối cảnh vật giá leo thang như hiện nay, nhiều người cho rằng mức tăng 1.3% hay $20 dường như là không đủ để trang trải cuộc sống.

Ngoài ra, cũng bắt đầu từ năm sau, thì mức thuế an sinh xã hội sẽ được nâng lên 6.2% đối với $142,800 thu nhập đầu tiên của người lao động Mỹ. Hiện nay, mức thu nhập bị đánh thuế vẫn là $137,700.

Đối với những người tự kinh doanh, mức thuế an sinh xã hội cũng sẽ tăng lên 6.2% thuế cho nhân viên và 6.2% thuế cho người chủ thuê lao động, tổng cộng là 12.4%. Tuy nhiên, họ sẽ được giảm trừ bớt phần thuế của người thuê mướn lao động khi khai thuế thu nhập liên bang.

Viết bởi Kevin Le (Việt Page News)

Tags:
Chuyện tình ở tuổi 70 của người đàn ông Mỹ và vợ Việt

Chuyện tình ở tuổi 70 của người đàn ông Mỹ và vợ Việt

Tám tháng ở Việt Nam, 3 lần ông Anthony bị cấp cứu do không hợp khí hậu, song ông quyết chỉ về Mỹ khi đón được bà Mỹ Hạnh theo cùng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất