Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ lại vượt 30.000 ca/ngày

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng ở một số bang, chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên che mặt ở nơi công cộng nhằm hạn chế lây nhiễm.

Số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ lại vượt quá 30.000, lần đầu tiên sau 7 tuần, trong bối cảnh các bang phía Nam và phía Tây tiếp tục ghi nhận tình trạng gia tăng các ca nhiễm mới.

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ lại vượt 30.000 ca/ngày: Lo ngại làn sóng thứ hai - Ảnh 1.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng ở một số bang của Mỹ, các chuyên gia y tế đang khuyến cáo người dân nên che mặt ở nơi công cộng nhằm hạn chế lây nhiễm Covid-19. Ảnh: AFP.

Mỹ trong ngày 19/06 đã ghi nhận hơn 31.600 ca nhiễm mới với một loạt các bang bao gồm Florida và California thông báo về tình trạng gia tăng kỷ lục các ca nhiễm trong ngày. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận hơn 30.000 ca nhiễm trong một ngày là 01/5, trong khi đó 25/04 là ngày có nhiều ca mắc Covid-19 nhất ở Mỹ với hơn 34.200 trường hợp.

Các chuyên gia y tế lo ngại việc nới lỏng các hạn chế quá sớm nhằm tái khởi động nền kinh tế ở các bang và việc người dân chủ quan, phớt lờ các khuyến cáo về giãn cách xã hội có thể là nguyên nhân dẫn tới gia tăng số ca nhiễm mới tại Mỹ. Ngoài ra, các cuộc biểu tình quy mô lớn trên toàn nước Mỹ sau cái c h ế t của người đàn ông da màu George Floyd cũng có thể khiến virus lây lan trong cộng đồng.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng ở một số bang, các chuyên gia y tế đang khuyến cáo người dân nên che mặt ở nơi công cộng nhằm hạn chế lây nhiễm. 15 bang và thủ đô Washington hiện đã yêu cầu người dân thực hiện quy định sử dụng che mặt ở nơi công cộng.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 2,2 triệu ca nhiễm và ít nhất 119.000 người đã qua đời do Covid-19. Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, số ca qua đời do Covid-19 ở nước này có thể tăng thêm 26.000 trong vài tuần tới. Dự báo này được tổng hợp trên cơ sở 21 dự báo đơn lẻ trên khắp nước Mỹ với số ca qua đời dao động từ 129.000 tới 145.000.

Tổng thống Donald Trump cho rằng Covid-19 đang dần biến mất tại Mỹ, tuy nhiên tuyên bố này đã bị các chuyên gia y tế phản đối. Ông Trump cũng bị chỉ trích khi tổ chức vận động tranh cử trực tiếp tại bang Oklahoma và các chuyên gia y tế lo ngại rằng sự kiện này có thể sẽ là một điểm nóng mới về lây nhiễm Covid-19./.

Theo VOV

Tags:
Tổng thống Trump lộ bí mật 'động trời' ngay sau khi ký luật trừng phạt quan chức Trung Quốc

Tổng thống Trump lộ bí mật "động trời" ngay sau khi ký luật trừng phạt quan chức Trung Quốc

Trung Quốc đã đe dọa trả đũa sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành luật kêu gọi trừng phạt đối với sự đàn áp người Duy Ngô Nhĩ tại Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất