Số ca nhiễm nCoV ở Mỹ vượt 1.000

Mỹ ghi nhận thêm 312 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 1.010, trong đó 31 trường hợp đã tử vong.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins đêm 10/3 cho biết dựa trên số liệu từ các cơ sở y tế địa phương và quốc gia, bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca nhiễm nCoV ở Mỹ đã tăng lên 1.010. 36 trong số 50 bang của Mỹ ghi nhận các ca nhiễm.

Việc số ca nhiễm mới tăng nhanh báo hiệu virus đang lan nhanh ở cả hai bờ và trung tâm đất nước, trong khi 31 người đã tử vong, phần lớn ở bang Washington. Hạt King ở Washington, bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, xuất hiện thêm 75 trường hợp mới hôm 10/3, nâng số người nhiễm bệnh trong quận lên gần 200.

Nhân viên y tế đưa người nhiễm nCoV đến bệnh viện điều trị ở thành phố Kirkland, bang Washington tuần trước. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế đưa người nhiễm nCoV đến bệnh viện điều trị ở thành phố Kirkland, bang Washington tuần trước. Ảnh: Reuters.

Phần lớn các ca nhiễm ở bang Washington, California, New York, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Tuy nhiên dịch bệnh ngày càng lan rộng với việc bang Massachusetts tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi giới chức xác nhận số ca nhiễm tăng lên 92, hầu hết liên quan đến cuộc họp chiến lược của một công ty công nghệ sinh học ở Boston. 

Mỹ ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên tại bang Washington hôm 21/1. Sáu tuần sau, số ca nhiễm mới tăng lên 70, chủ yếu liên quan đến du khách nước ngoài. Số ca nhiễm tăng nhanh chóng từ khi cơ quan y tế công bố trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại California hôm 26/2. Kể từ đó, số ca nhiễm mới hàng ngày ở Mỹ tăng lên hàng chục, sau đó là hàng trăm.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 119.000 người nhiễm, hơn 4.200 người tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm mới liên tục giảm ở Trung Quốc đại lục trong những ngày gần đây, song tăng nhanh ở một số nước châu Âu và Mỹ.

Link nguồn: https://beta.vnexpress.net/so-ca-nhiem-ncov-o-my-vuot-1-000-4067511.html

Tags:
Giới khoa học Trung Quốc: Virus gây dịch Covid-19 biến hoá phức tạp, xuất hiện chủng L 'hung hăng'

Giới khoa học Trung Quốc: Virus gây dịch Covid-19 biến hoá phức tạp, xuất hiện chủng L "hung hăng"

Một nghiên cứu mới của giới chuyên gia Trung Quốc cho thấy không chỉ có hai chủng virus corona gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại tâm dịch TP Vũ Hán có thể đã dẫn đến sự tập trung của nhiều chủng virus hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất