Sở hữu 50 triệu USD, phu nhân của ông Trump kiếm tiền thế nào?

Bà Melania Trump từng là người mẫu thành công trước khi cưới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bà là một trong những đệ nhất phu nhân giàu nhất lịch sử Mỹ với tài sản 50 triệu USD.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?

Cựu người mẫu sáng giá: Từ Milan đến Paris, bà Melania Trump, phu nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump, từng nổi tiếng với vai trò siêu mẫu khi mới chỉ 16 tuổi. Bà thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí lớn như Vanity Fair, Allure và Harper’s Bazaar. Trong ảnh là bà Melania xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue trong trang phục váy cưới. Trước khi kết hôn với ông Trump vào năm 2005, bà đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp. Ảnh: Vogue.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-2

Thương hiệu trang sức riêng: Sau khi từ giã sự nghiệp người mẫu, năm 2010, bà Melania tung ra bộ sưu tập đồng hồ và nữ trang mang tên “Melania Timepieces and Jewelry” (Đồng hồ và nữ trang của Melania) với các sản phẩm có giá dao động từ 30 đến 200 USD. Được quảng cáo với hình ảnh xa xỉ nhưng có mức giá bình dân, thương hiệu trang sức của bà Melania Trump lấy cảm hứng từ ba thành phố yêu thích nhất của bà gồm Paris, Palm Beach và New York và do chính tay bà thiết kế. Bà quảng bá mạnh thương hiệu này ngay trước khi ông Trump tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2016. Theo các chuyên gia, bà Melania là người có óc kinh doanh nhạy bén và luôn biết lựa chọn đúng thời điểm. Ảnh: Instagram.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-3

"Tôi có rất nhiều ý tưởng. Tôi học kiến trúc và thiết kế, do đó tôi rất yêu thiết kế và thời trang", bà Trump cho biết hồi năm 2011. Ảnh: AP.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-4

Sản phẩm dưỡng da: Bà Trump từng hợp tác với một công ty để tung ra thị trường dòng sản phẩm dưỡng da Melania. Tuy nhiên kế hoạch này đổ bể do tranh chấp pháp lý giữa bà Trump và công ty bà hợp tác. Cuối cùng, bà nhận 250.000 USD tiền thanh lý hợp đồng với công ty này. Bà cũng nhận một khoản tiền bồi thường sau khi kiện công ty. Ảnh: Melania Beauty.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-5

Thắng kiện Daily Mail: Năm 2017, báo Anh Daily Mail công khai xin lỗi bà Melania Trump vì đăng thông tin sai lệch về bà thời còn đi làm người mẫu. Một số nguồn tin cho biết Daily Mail phải bồi thường cho bà Trump tới 2,9 triệu USD. Ảnh: WSJ.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-6

Bán bản quyền hình ảnh: Năm 2016, Văn phòng Đạo đức chính phủ Mỹ công bố báo cáo tài chính của ông Trump - khi đó là ứng viên tổng thống - và gia đình. Theo đó, chỉ riêng trong năm 2015, bà Melania nhận được khoảng 100.000-1 triệu USD tiền bản quyền hình ảnh từ hãng. Ảnh: Getty Images.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-7

Đầu tư bất động sản: Đệ nhất phu nhân Mỹ đầu tư nhiều bất động sản tại Mỹ, trong đó có một căn hộ một phòng ngủ tại Trump Tower, Manhattan, New York. Bà mua căn hộ này với giá khoảng 1,5 triệu USD vào năm 2016 để gần với căn hộ nơi bà đang sống cùng ông Trump và con trai út.

So huu 50 trieu USD, phu nhan cua ong Trump kiem tien the nao?-Hinh-8

Bên ngoài tòa nhà Trump Tower ở New York. Ảnh: NYT.

Tags:
Trump nếm 'trái đắng' Covid-19

Trump nếm 'trái đắng' Covid-19

Trump định dùng cuộc mít tinh ở Tulsa để tuyên bố nước Mỹ đã vượt qua Covid-19, nhưng mọi chuyện diễn ra chỉ khiến ông thất vọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất