Số người mất tích trong cháy rừng ở California tăng lên hơn 1.200

Chính quyền California cho biết số nạn nhân vẫn tiếp tục tăng lên, sau khi thống kê những cuộc gọi khẩn cấp trong nhiều ngày qua.

Lực lượng cứu hộ tìm thi thể nạn nhân ở thị trấn Paradise. Ảnh: AFP.

Lực lượng cứu hộ tìm thi thể nạn nhân ở thị trấn Paradise. Ảnh: AFP.

Kory Honea, cảnh sát trưởng hạt Butte, hôm nay cho biết lực lượng pháp y đã tìm được thêm 5 thi thể trong các đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở bang California lên 76 người. Số người mất tích cũng tăng lên 1.276, bất chấp việc nhà chức trách đã tìm được hàng trăm cư dân sau khi ngọn lửa quét qua thị trấn Paradise, Reuters đưa tin.

63 nạn nhân thiệt mạng đã được xác định danh tính sơ bộ và đang chờ kết quả giám định ADN. Cảnh sát trưởng Honea cho biết danh sách người mất tích vẫn tăng sau khi giới chức hạt Butte thống kê những cuộc gọi khẩn cấp từ lúc đám cháy bùng phát hôm 8/11.

Nhà chức trách bang California nhận định số lượng người chết tăng cao do ngọn lửa di chuyển với tốc độ rất nhanh, quét qua thị trấn Paradise mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào. Những trận gió mạnh cùng cây cỏ khô cằn do ít mưa cũng làm ngọn lửa trở nên dữ dội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tới thị trấn Paradise để thị sát hiện trường vụ cháy rừng. "Thật là đau buồn. Không ai nghĩ chuyện này có thể xảy ra", Trump phát biểu sau chuyến đi.

Ba đám cháy rừng lớn gồm Camp, Woolsey và Hill đã tàn phá nhiều vùng rộng lớn thuộc bang California từ hôm 8/11. Camp trở thành đám cháy gây hậu quả nặng nề nhất trong lịch sử bang này khi thiêu rụi 56.000 hecta rừng, phá hủy hơn 12.000 công trình và buộc 52.000 người sơ tán.

Đám cháy Woolsey ở khu vực nam California đã thiêu rụi 39.660 hecta rừng và khiến ít nhất ba người thiệt mạng. Đám cháy Hill bùng phát gần đám cháy Woolsey, lan trên diện tích hơn 1.800 hecta và đã được kiểm soát.

Nguyên nhân dẫn tới cháy rừng đang được điều tra, song ngay trước thời điểm xảy ra cháy, hai công ty năng lượng gần đó đã báo cáo về sự cố chập điện. Tổng thống Trump hồi đầu tuần tuyên bố tình trạng thảm họa tại California và dọa cắt ngân sách nếu chính quyền bang không kiểm soát được cháy rừng.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Chất lượng không khí ở California tệ nhất thế giới vì cháy rừng

Chất lượng không khí ở California tệ nhất thế giới vì cháy rừng

Tổ chức môi trường cho hay chất lượng không khí Bắc California ở mức nguy hiểm với sức khỏe con người và khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất