Số người mất tích trong cháy rừng ở California tăng lên hơn 600

Giới chức California viện dẫn "cảnh hỗn loạn cực kỳ bất thường" để lý giải cho sự thay đổi đột biến về số người mất tích vì cháy rừng từ 130 lên 631.

Krystin Harvey (trái), an ủi con gái Araya Cipollin khi nhìn vào nhà riêng bị cháy rừng phá hủy tại thị trấn Paradise hôm 10/11. Harvey cùng chồng, ba con gái, họ hàng và hai con chó, sống sót bởi không đi sơ tán. Họ từng mất nhà trong đám cháy Humboldt năm 2008. Ảnh: Ray Chavez.

Krystin Harvey (trái), an ủi con gái Araya Cipollin khi nhìn vào nhà riêng bị cháy rừng phá hủy tại thị trấn Paradise hôm 10/11. Harvey cùng chồng, ba con gái, họ hàng và hai con chó, sống sót bởi không đi sơ tán. Họ từng mất nhà trong đám cháy Humboldt năm 2008. Ảnh: Ray Chavez.

Kory Honea, giám đốc sở cứu hỏa hạt Butte, cho biết số người mất tích đã tăng gấp đôi từ hôm 14/11 tới 15/11, sau khi thống kê lại các cuộc gọi khẩn cấp từ lúc đám cháy Camp bắt đầu một tuần trước, theo AFP.

"Tôi muốn các bạn hiểu rằng chúng tôi đang đối phó với cảnh hỗn loạn cực kỳ bất thường", ông giải thích với phóng viên về số người mất tích tăng đột biến lên 631.

Đội cứu hộ phát hiện thêm 7 thi thể, nâng tổng số người chết trong đám cháy Camp ở bắc California lên 63. Có ít nhất ba người khác cũng thiệt mạng trong đám cháy Woolsey ở nam California. 

52.000 người phải sơ tán, hàng nghìn công trình bị phá hủy và hơn 9.000 người đang tham gia chữa cháy và cứu hộ tại California. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm California vào ngày 17/11 để thăm hỏi nạn nhân vụ cháy rừng được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử bang này.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Cháy rừng ở California quét qua bãi thải hạt nhân

Cháy rừng ở California quét qua bãi thải hạt nhân

Cháy rừng dữ dội tại California (Mỹ) đã khiến 48 người thiệt mạng nhưng nhiều người dân còn lo sợ về mối nguy hiểm khó kiểm soát hơn khi đám cháy lan ra một bãi thải hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất