Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, thì kết quả cuộc nghiên cứu chung của viện Insurance Institute for Highway Safety và Highway Loss Data Institute cho thấy số tai nạn xe cộ tăng 6% ở các tiểu bang Colorado, Oregon, Washington và Nevada, khi so sánh với Idaho, Montana, Utah và Wyoming là những nơi cần sa chưa được hợp thức hóa.

Kết quả nghiên cứu này dựa trên dữ kiện về các thiệt hại do đụng xe từ Tháng Một 2012 cho tới Tháng Mười 2017.

Các yếu tố như số người sử dụng xe, con số xe được bảo hiểm, khác biệt giữa giao thông đô thị và thôn quê, tình trạng việc làm, thời tiết và thời gian trong năm đều được tính tới trong bản báo cáo.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa thể có sự xác định chắc chắn là cần sa khiến tạo thêm tai nạn. Bởi vì THC, chất hóa học chính trong cần sa, tiếp tục tồn tại trong máu một thời gian dài sau khi sử dụng. Điều này khiến việc xác định là người lái xe có bị ảnh hưởng bởi cần sa hay không trở nên khó khăn hơn.

Ông Daivide Harkey, người đứng đầu viện Highway Loss Data Institute, nói rằng tuy còn quá sớm để có kết quả thật rõ ràng nhưng họ đang “nhìn thấy một chiều hướng không tốt.”

Tags:
Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Nhiều khách hàng đứng chờ hàng dài bên ngoài các tiệm bán cần sa ở Canada hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, vô cùng mừng rỡ sau khi quốc gia này trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất