Sở thích ăn uống trái ngược của vợ chồng Trump

Trump mê đồ ăn nhanh và thích ăn gà rán đựng trong hộp lớn, còn Melania lại thưởng thức các món ở nhà hàng hạng sang.

Từ trước khi được phục vụ bởi các đầu bếp hàng đầu tại Nhà Trắng, gia đình Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã có sở thích ăn uống khá đơn giản.

Trump có thể rất thích di chuyển bằng máy bay riêng, nhưng bữa ăn mà ông chọn lại không cầu kỳ mà chủ yếu là đồ ăn nhanh rẻ tiền. Tổng thống Mỹ đã nhiều lần được nhìn thấy thưởng thức McDonald’s và KFC khi đi chuyên cơ. Ông cũng từng gây xôn xao trên truyền thông khi thết đãi đội bóng bầu dục đại học Bắc Dakota đến thăm Nhà Trắng bằng hàng chục suất hamburger và khoai tây chiên.

Trump ăn gà rán KFC trên chuyên cơ Không Lực Một. Ảnh: Twitter/realDonaldTrump.
Trump ăn gà rán KFC trên chuyên cơ Không Lực Một. Ảnh: Twitter/realDonaldTrump.

Việc Trump hạn chế đến các chuỗi nhà hàng lớn được tin là do nỗi lo ngại về thực phẩm không đảm bảo an toàn và vệ sinh. Nhà lãnh đạo tự nhận mình mắc hội chứng sợ bẩn và từng nói rằng ông cảm thấy thoải mái khi ăn đồ ăn từ một thương hiệu nổi tiếng hơn là ăn tại một nhà hàng riêng lẻ nào đó, bởi họ yêu cầu việc đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cao hơn, theo Washington Post.

Một món ăn khác mà ông cũng rất thích là bít tết, thậm chí từng mở thương hiệu Trump Steak nhưng không thành công. Không phải ngẫu nhiên mà Tháp Trump nổi tiếng ở New York là nơi đặt nhà hàng Trump Grill. Tuy nhiên, ông thường được nhìn thấy thưởng thức món taco phong cách Mexico ở nhà hàng này.

Trump thết đãi đội bóng bầu dục đại học Bắc Dakota đến thăm Nhà Trắng bằng hamburger và khoai tây chiên hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Trump thết đãi đội bóng bầu dục đại học Bắc Dakota đến thăm Nhà Trắng bằng hamburger và khoai tây chiên hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Dù Trump hay bỏ bữa sáng, ông thích ăn sáng với trứng nấu thật chín và "thịt xông khói chín vừa", theo tạp chí People.

Trump cũng là một người nổi tiếng không bia rượu. Trong khi các quan khách và chính trị gia nhâm nhi rượu tại các sự kiện quan trọng, ông lại uống nước ngọt loại không đường. Theo Business Insider, món tráng miệng yêu thích của Trump là kem vani anh đào và bánh chocolate.

Trong khi đó, bà Melania có xu hướng thích các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong một blog hồi tháng 10 nói về trải nghiệm mắc Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ viết rằng bà ủng hộ các loại thuốc hữu cơ và lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Theo Inside Edition, Melania ăn 7 loại trái cây mỗi ngày, thường là dưới dạng một ly sinh tố, và đôi khi thêm một bát yến mạch vào bữa sáng.

Tuy nhiên, sở thích ăn uống bên ngoài của bà cũng khá phong phú. Melania được cho rất thích ăn món gà 68 USD ở nhà hàng Jean-Georges tại Tháp Trump. Khi đến Texas, bà được nhìn thấy ăn một phần khoai tây chiên nổi tiếng của Whataburger. Nhìn chung, Melania tránh các loại thực phẩm nhiều chất béo.

Tổng thống Trump và phu nhân Melania ăn tối cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân ở nhà hàng Jules Verne tại Tháp Eiffel, Paris, năm 2017. Ảnh: AP.
Tổng thống Trump và phu nhân Melania ăn tối cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân ở nhà hàng Jules Verne tại Tháp Eiffel, Paris, năm 2017. Ảnh: AP.

Về đồ tráng miệng, bánh nướng nhỏ của Magnolia Bakery từng được bà chia sẻ nhiều lần trên mạng xã hội và Melania còn trữ riêng một tủ lạnh toàn kem.

Melania từng nói với tạp chí phong cách sống cao cấp DuJour rằng con trai Barron thích uống Frappuccino của Starbucks. May mắn cho cậu bé là có một chi nhánh cafe này ngay trong Tháp Trump. Nhà Trump ít chia sẻ về sở thích ăn uống của cậu út, nhưng bà Melania từng cho hay nếu Nhà Trắng không có một nhóm đầu bếp, bà sẽ nấu spaghetti.

Anh Ngọc (Theo SCMP)

Tags:
Texas điều Vệ binh Quốc gia xử lý ϯhi ϯhể Covid-19

Texas điều Vệ binh Quốc gia xử lý ϯhi ϯhể Covid-19

Bang Texas triển khai Vệ binh Quốc gia hỗ trợ các ϯù nhân ở El Paso xử lý ϯhi ϯhể Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất