Sở thích bệnh hoạn của kẻ sát nhân ghê tởm nhất nước Mỹ

Harvey Glatman, kẻ sát nhân ghê tởm nhất nước Mỹ, đã thực hiện nhiều vụ cưỡng hiếp, giết người đáng sợ. Trước khi "hạ độc thủ", Harvey còn chụp ảnh ghi lại cảnh nạn nhân giãy giụa khi bị trói.

Theo ATI, vào cuối những năm 1950, một kẻ sát nhân hàng loạt chuyên “săn mồi” là những ngôi sao trẻ của Hollywood đã reo rắc nỗi khiếp sợ cho phụ nữ lúc bây giờ. Hắn có "sở thích" chụp hình nạn nhân trong tình trạng bị trói trước khi tấn công tình dục và giết chết họ. Danh tính tên sát thủ máu lạnh  nói trên chính là Harvey Glatman.

Harvey Glatman trong tù năm 1958. Ảnh: ATI. 

Năm 1957, Harvey Glatman chuyển tới Los Angeles, nơi hắn đã thực hiện nhiều vụ hãm hiếp, giết người.  Để dễ dàng tiếp cận với các cô gái, Glatman thường mạo danh là một nhiếp ảnh gia.

Nạn nhân đầu tiên là một người mẫu 19 tuổi, Judy Ann Dull. Sau khi cưỡng hiếp Judy tại căn hộ của mình, Harvey đã đưa cô đến một địa điểm hoang vắng ở sa mạc Mojave, ngoại ô Los Angeles, rồi sau đó trói chặt và siết cổ cô tới chết. Sa mạc này cũng là nơi Harvey sát hại hai người mẫu Shirley Ann Bridgeford và Ruth Mercado, đều 24 tuổi.

Nạn nhân Ruth Mercado bị trói trên sa mạc trước khi bị sát hại. Ảnh: ATI

Cho đến khi gặp Lorraine Vigil thì tội ác của Glatman mới bị phanh phui. Vigil vốn là “con mồi” tiếp theo của gã sát nhân này. Tuy nhiên, khi Glatman rút súng ra dọa để trói Vigil, người phụ nữ 28 tuổi đã chống cự và sau đó cướp được súng của hắn.

Nhận được tin báo, cảnh sát Mỹ đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ Glatman. Tại phiên tòa xét xử, đối tượng này đã khai nhận ba vụ án mạng trước đó do hắn thực hiện và lĩnh án tử hình.

Cuối cùng, Harvey Glatman chết trong phòng khí độc tại nhà tù San Quentin ngày 18/9/1959.

Tags:
Bốn cảnh sát viên California bị truy tố tấn công ‘bệnh hoạn’ đối với tù nhân

Bốn cảnh sát viên California bị truy tố tấn công ‘bệnh hoạn’ đối với tù nhân

Bốn cảnh sát viên thuộc một văn phòng cảnh sát trưởng ở Bắc California vừa bị bắt giữ tuần qua về các tội hình sự vì đã hành hạ tù nhân bằng cách ném phân và nước tiểu vào họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất