Sốc nhiệt do nắng nóng và cách xử trí

Hạn chế ra ngoài trời vào giờ cao điểm, không hoạt động quá sức dưới nắng, bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tránh sốc nhiệt.

Theo bác sĩ Đặng Hoàng Thiêm, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, nếu bạn ở trong môi trường có máy điều hòa quá lâu thì khi đi ra ngoài đột ngột rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt. Người già, trẻ nhỏ là nhóm dễ bị mất nước, mất muối do sốc nhiệt.

Nghe bác sĩ Thiêm tư vấn cách xử trí khi bị sốc nhiệt 

Sốc nhiệt do nắng nóng và cách phòng tránh

Để phòng tránh sốc nhiệt, phải bổ sung nước đầy đủ cho nhu cầu của cơ thể. Khi có người bị sốc nhiệt, đầu tiên cần phải đưa bệnh nhân vào nơi thoáng mát, dùng nước lạnh để vẩy lên người hoặc đắp khăn lạnh vào những vị trí nhạy cảm như trán, cổ, nách.

Bạn phải làm việc ngoài trời hay đi trong nắng nóng, cần có những biện pháp che chắn như mặc quần áo, mũ, kính, tránh để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Bác sĩ Thiêm khuyên, tốt nhất nên hạn chế ra ngoài hoạt động vào những thời điểm nắng nóng nhất trong ngày, đặc biệt là từ 11h đến 15h.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Nắng nóng gay gắt vào Lễ Độc Lập, ảnh hưởng 60 triệu người Mỹ

Nắng nóng gay gắt vào Lễ Độc Lập, ảnh hưởng 60 triệu người Mỹ

Cơn nắng nóng gay gắt đang trùm phủ khắp vùng Đông Bắc nước Mỹ đã khiến có người c.h.ế.t tại tiểu bang Pennsylvania và giới hữu trách cũng đang điều tra về hai cái c.h.ế.t có thể do thời tiết quá nóng gây ra ở Missouri.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất