Sơn móng tay bột tốt xấu ra sao?

Tuy trong vòng 20 năm gần đây, các loại sơn móng tay acrylic và gel ngày càng phổ biến vì có thể dính hai tuần, nhưng sơn bột cũng ngày càng phổ biến không kém. Vậy sơn bột tốt xấu ra sao?

Theo tin của PopSugar, các loại sơn từ gel và acrylic thì cần có tia UV để làm sơn cứng lại, còn sơn bột thì khác nhiều vì nhúng thẳng móng tay của khách vào bột màu.

Loại sơn bột này còn được gọi là bột nhúng vì nhiều thợ nail nhúng ngón tay của khách vào lọ bột và nhiều chuyên gia trong ngành cho biết cách làm này rất mất vệ sinh và khuyên khách hàng nếu có làm sơn bột thì kêu thợ dùng cọ để quét bộ lên móng tay.

Bà Rita Pinto, người sáng lập các tiệm nail Vanity Project rất nổi tiếng ở New York và Miami, cho biết các tiệm của bà hoàn toàn không làm bột vì sợ mất vệ sinh.

Còn bà Josephine Allen, thợ nail tại một tiệm của hãng sơn Essie, cho biết: “Sơn bột có thể làm hại đến móng vì làm hư lớp dưới của móng tay và còn làm khô móng.”

Tuy nhiên, khách hàng thích dùng sơn bột không phải quá lo sợ, vì những thiệt hại của móng tay không phải là vĩnh viễn.

Với những khách thích dùng bột, bà Allen khuyên nên dùng thử loại giấy gói qua móng tay có sơn trên đó. Bà cho biết loại sơn này cũng dính đến hai tuần mà không độc hại như sơn bột và không làm hại đến móng tay.

Tuy có những nguy hiểm riêng, nhưng sơn bột không quá khác so với các loại sơn acrylic và gel. Nhiều người thích sơn bột vì loại sơn này có màu đậm hơn vì không phải pha với nước như các loại sơn kia. Sơn gel và acrylic cần tia UV để cứng lại, còn sơn bột thì thợ phải trét keo lên móng tay để sơn dính.

Các chuyên gia khuyên khách hàng khi muốn bôi lớp sơn bột đi thì phải kiên nhẫn, ngâm tay cho lớp sơn bay ra vì ngâm hơi tốn thời gian một chút.

Tags:
‘Bí quyết thành công’ của chủ nhân hơn 900 tiệm Regal Nails

‘Bí quyết thành công’ của chủ nhân hơn 900 tiệm Regal Nails

Ngành nail vốn được xem là “nồi cơm chung” của phần đông người Việt trên đất Mỹ, và nhiều người đã tạo lập sự nghiệp, thậm chí làm giàu, nhờ nghề này. Thế nhưng, nổi bật hơn tất cả là ông Charlie Tôn Thất Khương Quý, chủ nhân của trên 900 tiệm Reagal Nails tại Mỹ và Canada.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất