Sống ở Canada: Miền quê hạnh phúc hơn thành thị nhiều lần là có thật

Một cuộc khảo sát với 400.000 người trên khắp Canada tham gia trả lời về hạnh phúc cho thấy những người sống ở nông thôn, trung bình hạnh phúc hơn 8 lần so với những người ở khu vực thành thị.

Mirror dẫn nghiên cứu trên cho thấy những người ở các thành phố ít hạnh phúc hơn 8 lần so với những người ở các thị trấn nhỏ hoặc khu vực nông thôn.

Theo các tác giả, có rất nhiều lý do nhưng chủ yếu là do thiếu cộng đồng.

Shutterstock

Để đánh giá hạnh phúc, các nhà nghiên cứu đã hỏi mọi người thấy họ hài lòng như thế nào với cuộc sống trên thang điểm từ 1 đến 10. Có một loạt thông tin cho thấy người dân thành phố có xu hướng không thường xuyên liên lạc với gia đình hoặc bạn bè.

Và, như một nghiên cứu gần đây tìm thấy, sự cô lập xã hội theo nghĩa đen có thể thay đổi não bộ với nhiều loại hóa chất gây sợ hãi và gây hấn.

Cư dân thành phố cũng có xu hướng ở nhà nhiều hơn, đó là một “nguồn” gây căng thẳng.

Chuyên gia trị liệu – Lesli Musicar ở Toronto (Canada) cho biết: “Những người ở đô thị có xu hướng cảm thấy ít an toàn hơn, thậm chí trong cả tiềm thức còn không có cảm giác an toàn”.

Pv

Tags:
Bí quyết để hành lý của bạn được đưa ra băng chuyền đầu tiên sau khi hạ cánh

Bí quyết để hành lý của bạn được đưa ra băng chuyền đầu tiên sau khi hạ cánh

Việc phải nán lại tại sân bay rất lâu để chờ đợi hành lý của mình được đưa ra ngoài băng chuyền chắc chắn là điều không ai mong muốn sau một chuyến bay dài – và nhờ bí quyết của một người làm trong ngành, bạn có thể sẽ không bao giờ phải trải qua sự khó chịu này nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất