Sóng wifi và điện thoại di động làm tăng gần 50% nguy cơ sảy thai

Sóng wi-fi và điện thoại di động làm tăng gần 50% nguy cơ sảy thai cho phụ nữ đang mang bầu. Một nghiên cứu của Mỹ mới tiết lộ.

Bức xạ từ trường không ion hóa do các đường dây điện, các tháp phát sóng điện thoại di động phát ra đã được các nghiên cứu trước đây cho rằng gây stress cho cơ thể, dẫn đến những phá hủy về gen và khiến phụ nữ mang bầu sảy thai.

Những người tiếp xúc với phóng xạ từ trường cao nhất có nguy cơ sảy thai cao hơn 48% so với những phụ nữ mang bầu ít tiếp xúc với loại phóng xạ này nhất – một nghiên cứu của Mỹ cho biết.

Vốn dĩ ai cũng bị tiếp xúc với phóng xạ từ trường ở một mức độ nào đó. Trước đây, nó được xem là có liên quan tới bệnh ung thư và Tổ chức Y tế Bài viết thuộc d18f655c3fce66ca401d5f38b48c89af Tin nước Mỹthế giới đã đề nghị nghiên cứu tác động của loại phóng xạ này đối với phụ nữ mang thai.

Số ca sảy thai ảnh hưởng tới 15-20% phụ nữ mang bầu ở Mỹ khi thai mới được dưới 20 tuần tuổi.

Tác giả đứng đầu cuộc nghiên cứu, tiến sĩ De-Kun Li nói: “Nghiên cứu này đưa ra bằng chứng ở người rằng từ trường với phóng xạ không ion hóa có tác động sinh học đảo ngược lên cơ thể người. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm những nghiên cứu đối với những độc hại trong môi trường tác động lên sức khỏe con người, bao gồm phụ nữ mang thai”.

Làm cách nào để giảm nguy cơ cho phụ nữ mang thai?

Phụ nữ mang thai có thể giảm bớt tác động của bức xạ từ trường không ion hóa bằng cách sau:

- Để điện thoại di động tránh xa bụng và không để điện thoại vào trong túi quần áo.

- Tắt wi-fi khi không sử dụng, đặc biệt là khi ngủ

- Để điện thoại ở chế độ đi máy bay khi không sử dụng

- Nói chuyện bằng loa ngoài khi gọi điện thoại và nói càng nhanh càng tốt

- Không sử dụng các thiết bị phát bức xạ không từ trường khi ở trong xe hơi vì mức độ phóng xạ sẽ tăng lên.

Tags:
Hình Trump chụp với một số phụ nữ tố giác bị ông sách nhiễu tình dục

Hình Trump chụp với một số phụ nữ tố giác bị ông sách nhiễu tình dục

Băng và hình cho thấy ông Donald Trump cùng với một số phụ nữ, những người tố cáo ông sách nhiễu tình dục, đang lan truyền sau khi Tổng thống cho rằng ông ta không quen biết hoặc chưa từng gặp họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất