South Carolina: Xe lửa đụng nhau, ít nhất 2 chết, 90 bị thương

Một đoàn xe lửa chở hành khách Amtrak và xe lửa chở hàng hóa của công ty CSX tại South Carolina đã đụng nhau hôm Chủ Nhật khiến hai người thiệt mạng và khoảng 90 người khác bị thương, theo giới hữu trách.

Chiếc Amtrak đang trên đường từ New York đến Miami, chở theo khoảng 139 hành khách, khi tai nạn xảy ra lúc 2 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, gần thành phố Cayce, giới hữu trách cho hay.

Tình trạng thương tích bao gồm các trường hợp trầy xước cho tới gẫy xương, theo phát ngôn viên quận Lexington, ông Harrison Cahill.

Cơ quan giảo nghiệm tử thi quận Lexington cũng cho hay có hai người trên chiếc xe lửa Amtrak bị thiệt mạng.

Đầu máy xe lửa cùng một số toa hành khách của chuyến xe Amtrak 91, vốn hoạt động trên đường từ New York tới Miami, bị trật đường rầy sau khi ủi vào chiếc xe lửa chở hàng, theo công ty Amtrak.

Hội Đồng An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia (NTSB) cho hay đang gửi điều tra viên tới hiện trường.

Vụ đụng xảy ra gần đoạn có bãi đậu của các toa xe chở hàng, nằm cách thành phố Columbia chừng 10 dặm (khoảng 16 cây số) về phía Nam. Đây là nơi có các nhánh phụ để các toa xe chở hàng vào bốc rỡ.

Giới hữu trách cho hay hiện chưa rõ cả hai chiếc xe lửa cùng di chuyển và đụng vào nhau hay chiếc Amtrak đi lầm vào nhánh phụ.

Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình sau tai nạn cho thấy đầu máy  xe Amtrak bị lật nghiêng và phía mũi bị móp méo.

Những người không bị thương tích được đưa lên xe cảnh sát để chở tới nơi trú ẩn tạm thời, theo phát ngôn viên văn phòng cảnh sát Lexington County, ông Adam Myrick.

Tags:
Một người bị xe đâm chết tại SeaTac, xe gây án bỏ trốn

Một người bị xe đâm chết tại SeaTac, xe gây án bỏ trốn

Cảnh sát đang tìm kiếm một người lái xe đã gây ra cái chết một người đàn ông và sau đó đã trốn khỏi hiện trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất