Starbucks sẽ cấm ống hút nhựa ở tất cả các cửa hàng trước năm 2020

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa từ các chi nhánh của mình trên toàn thế giới trước năm 2020 để giảm ô nhiễm môi trường.

Gã khổng lồ cà phê dự định sẽ cấm sử dụng ống hút nhựa tại 28.000 chi nhánh. Việc này có thể giúp cắt giảm khoảng 1 tỷ ống hút mỗi năm.

Thay vào đó, khách hàng sẽ được cấp nắp nhựa được thiết kế để sử dụng mà không cần ống hút.

Quyết định này được thúc đẩy bởi các yêu cầu từ các đối tác và khách hàng, Colleen Chapman, phó chủ tịch phụ trách vấn đề xã hội toàn cầu của Starbucks cho biết trong một tuyên bố.

Starbucks store in New York City

"Không sử dụng ống hút là điều tốt nhất chúng tôi có thể làm cho môi trường."

Thông báo của Starbucks đã nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức như Chương trình Bảo tồn Đại dương và Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới.

Nicholas Mallos, thuộc Ủy ban Bảo vệ Đại dương, cho biết lệnh cấm là "một ví dụ điển hình về vai trò quan trọng mà các công ty có thể đóng góp trong việc giảm thiểu rác thải nhựa ở đại dương.”

Thông báo được đưa ra chỉ một tuần sau khi Seattle, Washington - nơi có trụ sở chính của Starbucks - trở thành thành phố lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cấm sử dụng các loại ống hút bằng nhựa.

Phản ứng của mọi người ra sao?

the starbucks drinking cups

Quyết định của gã khổng lồ cà phê đã tạo ra những phản ứng trái chiều.

M Sanjayan, Giám đốc điều hành của Conservation International, đã ca ngợi Starbucks vì "hành động có ý nghĩa để bảo vệ đại dương của chúng ta".

Nhưng nhiều người tiêu dùng đã chỉ trích việc sử dụng một nắp nhựa thay thế cho ống hút cũng chẳng khác gì.

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Seattle chính thức cấm sử dụng ống hút nhựa

Seattle chính thức cấm sử dụng ống hút nhựa

Seattle đã chính thức trở thành thành phố lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cấm các nhà hàng cung cấp ống hút và dụng cụ bằng nhựa cho khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất