Sứ quán Mỹ tại Hà Nội vẫn cấp visa trong khi chính phủ đóng cửa

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm nay thông báo trên Facebook vẫn thực hiện các dịch vụ hộ chiếu và visa trong thời gian chính phủ nước này đóng cửa.

Thông báo trên Facebook của Đại sứ quán Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Thông báo trên Facebook của Đại sứ quán Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

"Dịch vụ hộ chiếu và thị thực đã được lên lịch tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục với điều kiện cho phép trong thời gian dự luật ngân sách chưa được thông qua", Đại sứ quán Mỹ hôm nay đăng dòng thông báo trên tài khoản Facebook chính thức.

Chính phủ Mỹ bị đóng cửa từ đêm 19/1 do quốc hội chưa thể thông qua dự luật ngân sách cho giai đoạn tiếp theo. Phe Dân chủ yêu cầu ngân sách năm tài khóa 2018 phải bao gồm cả việc bảo vệ hàng trăm nghìn người nhập cư không giấy tờ, song phe Cộng hoà bác bỏ.

Đây là lần thứ hai chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong vòng 5 năm. Năm 2013, đảng Cộng hòa cũng áp dụng chiến thuật tương tự để buộc chính phủ của tổng thống Barack Obama phải đóng cửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua lên án sự bất hợp tác của các thành viên đảng Dân chủ trong thoả thuận ngân sách, khiến chính phủ ngưng hoạt động. Theo ông, phe Dân chủ quan tâm đến những người nhập cư bất hợp pháp nhiều hơn là quân đội Mỹ và sự an toàn của nước này ở "biên giới phía nam đang gặp nguy hiểm".

Thượng nghị sĩ Dân chủ Kirsten Gillibrand phản bác, cho rằng chính Tổng thống Trump và những người Cộng hòa ở thượng viện đã gây ra tình trạng đóng cửa chính phủ, thay vì bảo vệ những người nhập cư từ khi còn nhỏ, khôi phục bảo hiểm y tế cho trẻ em nghèo và đối phó với những vấn đề thực sự đang làm tổn thương các gia đình Mỹ.

Tags:
Gần 10.000 người biểu tình trước sứ quán Mỹ tại Indonesia

Gần 10.000 người biểu tình trước sứ quán Mỹ tại Indonesia

Khoảng 10.000 người Indonesia hôm nay tập trung biểu tình bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Jakarta để phản đối quyết định của Tổng thống Trump về Jerusalem.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất