Sự thực về kiếm tiền: Tăng thu nhập gấp 10 dễ hơn gấp đôi rất nhiều!

Nỗ lực không tính theo công việc hàng ngày; bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn gấp 10 lần nhưng bạn chỉ nhận được mức lương giống như người hầu như không làm việc gì cả.

"Nhân viên chăm chỉ nỗ lực hết mình chỉ để tạo dấu ấn, nhưng rồi họ sớm nhận ra nó chẳng có tác dụng gì cả." - Seth Godin

Lòng bàn tay tôi đẫm mồ hôi. Tôi hy vọng đồng nghiệp sẽ không nhìn thấy vùng nách đẫm mồ hôi của mình. Tôi nhìn chằm chằm vào cánh cửa dưới sảnh, lần thứ 40 vào sáng hôm đó. Cửa của phòng sếp.

Cửa của con người sắp tăng lương cho tôi!

… Tôi đã hy vọng.

Tôi đã chuẩn bị trong nhiều tuần. Không, nhiều tháng. Tôi phải có bằng chứng chứng minh tại sao tôi xứng đáng được tăng lương. Tôi đã chuẩn bị một cách cẩn thận, tỉ mỉ cho tất cả các chỉ số và con số của mình. Hôm nay là ngày định mệnh của tôi.

Giờ đã đến. Tuy bề ngoài nhìn có vẻ lạnh nhưng bên trong tôi lửa đang đốt cháy, tôi gõ cửa phòng sếp.

20 phút sau, tôi bước ra.

Thất bại.

Sếp đã không tăng lương cho tôi. Tôi không đòi hỏi nhiều - tôi yêu cầu tăng 5%, thực tế là tôi chỉ cần 3%. Nhưng dù chỉ 1% cũng không được.

Sếp nói có thể quý tài chính tới sẽ được tăng. Mức tăng lương hàng năm của tôi sắp đến, hãy chờ đợi điều đó.

Tôi đã rất tức giận. Tôi dành nhiều tháng để chuẩn bị cho việc này. Tôi biết tôi xứng đáng với nó.

Khoảng 5 năm trước, tôi đã tạo ra một doanh nghiệp online 6 con số, 100% tại nhà, doanh nghiệp riêng của tôi. Một ngày nọ, tôi đã kiếm được 3.000 USD trong một buổi chiều.

Tôi đã học được rất nhiều điều về tiền bạc. Nhưng một trong những bài học đáng ngạc nhiên nhất là:

Tăng gấp 10 thu nhập dễ hơn tăng gấp đôi. 

Làm sao để kiếm thêm gấp 10 trong 30 ngày tới

Nếu bạn muốn tăng 1% lương, bạn có thể đạt được.

Nhưng nếu bạn muốn tăng 100% hoặc thậm chí 1000%, bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ tư duy của mình.

Số tiền của tôi tăng 1000% theo đúng nghĩa đen, không phải nhờ công ty cũ, công việc cũ. Đó là công việc kinh doanh cá nhân của tôi, tôi đã giúp những người thực sự gặp vấn đề, một trong những cách kiếm tiền tốt nhất.

Bạn thấy đó, tôi đã viết nội dung được 7 năm. 4 năm rưỡi đầu tiên, tôi chỉ kiếm được tổng cộng 40 USD.

Nhưng đến năm thứ 5, mọi thứ đã thay đổi. Tôi thay đổi một số tư duy cốt lõi, toàn bộ công việc kinh doanh (và cuộc sống) của tôi đã thay đổi. Số độc giả và cơ hội của tôi tăng vọt; Tôi đã kiếm được 4.500 USD/tháng. Và con số này vẫn duy trì từ tháng này sang tháng khác. Tôi đã chứng kiến mức tăng 10x, 100x, thậm chí 1000x.

Bạn có thể làm được. Nhưng nếu bạn muốn kiếm gấp 10 lần vào tháng tới… 

Bạn cần tính phí gấp 10 lần cho các dịch vụ của mình

Và nếu bạn đang tính phí gấp 10 lần các dịch vụ của mình, thì bạn phải chứng minh con số đó là xứng đáng. Điều này buộc bạn phải đưa ra quyết định sống còn - nở hoa hay bế tắc.

Và điều đó thay đổi mọi thứ.

Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Nó có thể thay đổi cuộc sống của gia đình bạn. Tôi không "màu hồng hóa" nó lên - Tôi thực sự nghiêm túc. Nó đã thay đổi cuộc sống của gia đình tôi.

Kiếm thêm vài trăm USD có lẽ sẽ không thay đổi nhiều cuộc sống của bạn.

… Nhưng kiếm thêm vài nghìn USD? Đó là tiền thật. Đối với nhiều người, đó là tổng số tiền thay đổi cuộc đời.

Một lần nữa, nếu cứ tiếp tục công việc hàng ngày thì con số này sẽ không tăng lên đâu. Ngay cả khi bạn làm việc trong nhiều tháng, không có gì đảm bảo, thậm chí 1% cũng không đảm bảo được. Bạn cần tính tiền cho các dịch vụ cá nhân của mình; học cách bán kiến thức và chuyên môn của bạn.

Sếp của bạn sẽ không tăng lương cho bạn, sếp của sếp cũng vậy. Nếu họ có tăng, thì tối đa chỉ là 5% và tốt hơn là bạn nên ngậm miệng và suy nghĩ thật lâu trước khi nghĩ đến việc yêu cầu tăng lương.

Trong cuốn sách "Hãy chọn chính mình", James Altucher đã nói đùa rằng trong sâu thẳm, sếp của bạn ghét bạn và muốn vắt kiệt năng suất của bạn, nhưng chỉ trả cho bạn số tiền ít nhất.

Không phải mọi ông chủ đều ghét nhân viên. Nhưng sự thật là, mô hình kinh doanh truyền thống chỉ đơn giản là không cho phép bạn tạo ra sự gia tăng đáng kể về tài sản. Bạn có thể cố gắng trong nhiều năm và hy vọng nhận được một sự thăng tiến lớn (hiếm) với mức tăng lương khổng lồ (không đảm bảo). Như vậy là tốt lắm rồi.

Thay vào đó, hãy chọn chính mình. Tính phí gấp 10 lần các dịch vụ của bạn, sau đó tìm kiếm khách hàng sẵn sàng mua chúng.

Việc này không dễ. Hàng ngày có rất nhiều người thất bại!

Nhưng tôi thức dậy mỗi ngày với cảm giác hồi hộp vì hôm nay biết đâu tôi có thể kiếm được 5.000 USD. Điều này hoàn toàn có thể. Trước đây nó đã xảy ra rồi.

Một nhân viên bình thường không có bất cứ một cơ hội kiếm được số tiền khổng lồ như vậy nếu cứ làm việc với mô hình thu nhập truyền thống. Bạn cần phải thoát khỏi mô hình đó, và tự mình lựa chọn.

Mô hình kiên nhẫn chờ đợi không còn hiệu quả nữa - Bạn có thể đi nhanh như bạn muốn.

Trong cuốn sách The Icarus Deception, Seth Godin đã mô tả những bài phát biểu khác nhau mà ông dành cho các học sinh trung học trong thế kỷ 20.

Bài phát biểu vào năm 1920:

"Xin chúc mừng các bạn! Các bạn đã thoát khỏi nhà trường và bây giờ đã đến lúc đi làm. Hãy gắn bó với nó; dồn hết công lực để làm việc. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nghề trồng ngô của cha mẹ mình."

15-20 năm sau, bài phát biểu của ông sẽ khác:

"Hỡi các chàng trai và cô gái, tương lai là ở đây, được gọi là đại học… hãy học đại học và mở mang đầu óc, học cách quản lý, tổ chức, trở thành người quản lý cấp trung."

Godin tiếp tục đưa ra những bài phát biểu khai giảng khác nhau, bởi vì mỗi thời đại trôi qua, lại có thêm 1 lựa chọn khác.

Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đều có thể xảy ra. Nếu bạn có WiFi và một chiếc máy tính xách tay phù hợp, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn và kiếm tiền bằng vô số cách. Bạn không cần sự cho phép của bảo vệ, chứng chỉ hay thậm chí là bằng đại học. Nếu bạn có thể giúp mọi người đi từ điểm A đến điểm B, họ sẽ trả tiền cho bạn.

Mô hình trường học cũ mà cha mẹ bạn sống không còn hiệu quả nữa

Bạn không cần phải chờ đợi để được chọn - hãy tự chọn, sau đó đi nhanh như bạn muốn.

Nỗ lực không tính theo công việc hàng ngày; bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn gấp 10 lần nhưng bạn chỉ nhận được mức lương giống như người hầu như không làm việc gì cả.

Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ hơn 10 lần cho bản thân, bạn có thể nhận được thu nhập gấp 10 lần. Thậm chí có thể 100 lần.

Nhiều năm trước, tôi đã nói với một số thành viên lớn tuổi trong gia đình thuộc thế hệ cha mẹ tôi rằng: tôi đang nghĩ đến việc bỏ việc để trở thành một huấn luyện viên cuộc sống.

Phản ứng của họ là gì? Nghi ngờ và chán nản. Điều đó khá rủi ro. Tại sao không tiếp tục làm việc, bạn có các phúc lợi ở đó mà?

Họ đưa ra lời khuyên mà họ đã nghe trong nhiều thập kỷ trước.

Một thời gian sau, tôi lập một trang bán hàng nhỏ cung cấp các cuộc gọi huấn luyện 100 USD/giờ.

Trong ba tháng, tôi đã có gần 40 khách hàng.

Tóm lại

Các biện pháp kiềm chế kiểu cũ không còn hoạt động nữa. Những rào cản này đã bị phá vỡ từ lâu rồi. Bạn không cần phải tuân theo những quy tắc cũ, những quy tắc đã thống trị thế hệ cha mẹ bạn. Những thứ như:

- Bạn không thể kiếm được hơn 60.000 USD/năm cho đến khi bạn 50 tuổi

- Bạn không thể nghỉ hưu sớm.

- Bạn không thể thành lập công ty trừ khi bạn có hàng triệu USD tài trợ.

- Bạn không thể làm việc tại nhà với tư cách tự làm chủ.

Mọi thứ đều có thể. Chỉ cần làm việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm được hàng nghìn USD khi giờ ăn sáng còn chưa đến.

Tăng gấp 10 thu nhập dễ hơn tăng gấp đôi. Hãy tự chọn và đi nhanh như bạn muốn.

Tags:
2020 - năm muốn quên của Trump

2020 - năm muốn quên của Trump

Đây chắc hẳn không phải là năm 2020 mà Trump đã hình dung, khi xem xét bãi nhiệm, Covid-19, thất bại bầu cử "nhấn chìm" ông chủ Nhà Trắng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất
 • 6 loại ɫɦực ρɦẩм пày là “ɓậc ɫɦầy ʋề cɦấɫ xơ”, пᴜôi ɗưỡпg ɗạ ɗày, ɓảo ʋệ ᵭườпg ɾᴜộɫ, ᵭặc ɓiệɫ cực ɫốɫ cɦo пgười ɓị ɫiểᴜ ᵭườпg

  6 loại ɫɦực ρɦẩм пày là “ɓậc ɫɦầy ʋề cɦấɫ xơ”, пᴜôi ɗưỡпg ɗạ ɗày, ɓảo ʋệ ᵭườпg ɾᴜộɫ, ᵭặc ɓiệɫ cực ɫốɫ cɦo пgười ɓị ɫiểᴜ ᵭườпg

  Cɦấɫ xơ ɾấɫ qᴜαп ɫɾọпg ᵭối ʋới пgười ɓị ɫáo ɓóп ɦαy ɫiêᴜ cɦảy, пɦưпg пgoài ɾα пó còп có ʋαi ɫɾò kɦác ɫɾoпg ʋiệc ɓảo ʋệ ɫiм, giảм lượпg ᵭườпg ɫɾoпg мáᴜ, giảм cɦolesɫeɾol… Tiêᴜ cɦảy ɦαy ɫáo ɓóп ɫᴜy ʋấп ᵭề пɦỏ пɦưпg пó có liêп qᴜαп ɫới ʋiệc cơ ɫɦể ᵭαпg ɫɦiếᴜ ɦụɫ мộɫ cɦấɫ ɗiпɦ ɗưỡпg qᴜαп ɫɾọпg, ᵭó là cɦấɫ xơ. Được ɓiếɫ, cɦấɫ xơ là 1 ɫɾoпg 7 ɗưỡпg cɦấɫ ɫɦiếɫ yếᴜ củα cơ ɫɦể coп пgười. So ʋới ρɾoɫeiп ʋà ʋiɫαмiп, пó kɦôпg ɫɦực sự qᴜá пổi ɫɾội пɦưпg cơ ɫɦể kɦôпg ɫɦể ɫɦiếᴜ ᵭược. Mộɫ пgɦiêп cứᴜ ᵭược côпg ɓố ɫɾêп Tạρ cɦí y kɦoα Plos Meɗiciпe, sαᴜ kɦi ɫiếп ɦàпɦ qᴜαп sáɫ ɫɾêп 8.300 пgười мắc ɓệпɦ ɫiểᴜ ᵭườпg lại 1 ʋà loại 2, kếɫ qᴜả so sáпɦ cɦo ɫɦấy пɦữпg пgười ɫiêᴜ ɫɦụ пɦiềᴜ cɦấɫ xơ có ɫỷ lệ ɫử ʋoпg giảм ɫɦiểᴜ ᵭáпg kể. Nɦóм пgɦiêп cứᴜ пày ɫiếρ ɫục ρɦâп ɫícɦ ɫɾêп 1.789 ɓệпɦ пɦâп ᵭái ɫɦáo ᵭườпg, cɦo ɦọ ăп liêп ɫục ɫɾoпg 6 ɫᴜầп liêп ɫiếρ ɫɦực ρɦẩм giàᴜ cɦấɫ xơ ʋà пgũ cốc пgᴜyêп ɦạɫ. Kếɫ qᴜả, пɦữпg ɓệпɦ пɦâп пày ᵭã cải ɫɦiệп ᵭáпg kể lượпg ᵭườпg ɫɾoпg мáᴜ, мức cɦolesɫeɾol cũпg giảм. Ngoài ɾα, WHO cũпg ủy qᴜyềп cɦo các пɦà kɦoα ɦọc пgɦiêп cứᴜ ʋề cɦấɫ xơ. Tɦeo số liệᴜ ɫɦᴜ ᵭược, пếᴜ lượпg cɦấɫ xơ ɫiêᴜ ɫɦụ ɦằпg пgày ɫăпg ɫɦêм 8g, ɫỷ lệ мắc ᴜпg ɫɦư ᵭườпg ɾᴜộɫ, ɫiểᴜ ᵭườпg loại 2 ʋà ɓệпɦ ɫiм giảм ɫừ 27% xᴜốпg 5%. Tᴜy пɦiêп, мọi пgười kɦôпg пêп ɫiêᴜ ɫɦụ cɦấɫ xơ мộɫ cácɦ мù qᴜáпg, пếᴜ kɦôпg sẽ gây ɦại cɦo cơ ɫɦể. Tiêᴜ ɫɦụ пɦiềᴜ cɦấɫ xơ sẽ làм cɦậм qᴜá ɫɾìпɦ ɦấρ ɫɦᴜ ᵭườпg ʋà liρiɗ, cảп ɫɾở sự ɦấρ ɫɦᴜ củα các пgᴜyêп ɫố пɦư cαпxi, kẽм, sắɫ… Đặc ɓiệɫ, пgười ɓị ɫiểᴜ ᵭườпg cầп ɫiêᴜ ɫɦụ lượпg cɦấɫ xơ ʋừα ρɦải пếᴜ kɦôпg sẽ gây ɾα ɫìпɦ ɫɾạпg liệɫ ɗạ ɗày ở пɦiềᴜ мức ᵭộ kɦác пɦαᴜ. Cầп ɫiêᴜ ɫɦụ cɦấɫ xơ пɦư ɫɦế пào? Cɦúпg ɫα cầп ρɦải ρɦâп ɓố ᵭềᴜ lượпg cɦấɫ xơ ɫɾoпg 3 ɓữα ăп ɦằпg пgày, kếɫ ɦợρ пɦiềᴜ loại ɫɦực ρɦẩм kɦác пɦαᴜ ʋà ɫăпg cườпg ɾαᴜ ɦơп ɫɾái cây (ɦầᴜ ɦếɫ các loại ɾαᴜ ᵭềᴜ có cɦấɫ xơ cαo ɦơп ɫɾái cây). Lưᴜ ý, мỗi пgười пêп ɫiêᴜ ɫɦụ мộɫ lượпg cɦấɫ xơ пɦấɫ ᵭịпɦ мỗi пgày, sαᴜ kɦi ɫɦícɦ пgɦi ɫɦeo ɫɦể ɫɾạпg мới ɫăпg ɗầп. Người có cɦức пăпg ɫiêᴜ ɦóα kéм, пgười già, пgười ʋừα ɫɾải qᴜα ρɦẫᴜ ɫɦᴜậɫ cầп ɦạп cɦế ɫiêᴜ ɫɦụ пɦiềᴜ cɦấɫ xơ. Hiệρ ɦội Diпɦ ɗưỡпg Tɾᴜпg Qᴜốc ᵭề xᴜấɫ ɾằпg, lượпg cɦấɫ xơ cᴜпg cấρ cɦo пgười lớп là 25-35g/пgày , cɦẳпg ɦạп пɦư 500g ɾαᴜ мỗi пgày cɦứα kɦoảпg 10g cɦấɫ xơ, 250g ɫɾái cây cɦứα kɦoảпg 5g cɦấɫ xơ ʋà ρɦầп còп lại ăп các loại пgũ cốc ᵭể ɓổ sᴜпg. Tɾêп cơ sở пày, пɦữпg ɓệпɦ пɦâп мắc "ɓệпɦ giàᴜ" (ɫiểᴜ ᵭườпg, gαп пɦiễм мỡ, ɓéo ρɦì...) пêп ɫăпg lượпg ăп 10-15g/пgày, ɫɾẻ eм ʋà ɫɦαпɦ ɫɦiếᴜ пiêп ɫừ 2 ᵭếп 20 ɫᴜổi пêп ɫăпg lượпg ăп lêп 5-10g ɫɦeo ɫᴜổi củα cɦúпg/пgày. Cɦúпg ɫα cầп ρɦải ρɦâп ɓố ᵭềᴜ lượпg cɦấɫ xơ ɫɾoпg 3 ɓữα ăп ɦằпg пgày, kếɫ ɦợρ пɦiềᴜ loại ɫɦực ρɦẩм kɦác пɦαᴜ. Sαᴜ ᵭây là мộɫ số loại ɫɦực ρɦẩм ρɦổ ɓiếп giàᴜ cɦấɫ xơ, cầп ɓổ sᴜпg ɫɦườпg xᴜyêп ɫɾoпg ɫɦực ᵭơп. 1. Cải xoăп: 4,1g/100g Cải xoăп ɫɦícɦ ɦợρ cɦo пgười ăп kiêпg, ɫɦícɦ ɦợρ ăп sốпg ɦoặc xαy cùпg ʋới siпɦ ɫố, kɦôпg пêп xào пấᴜ ɫɾêп lửα lớп sẽ ρɦá ɦủy cɦấɫ ɗiпɦ ɗưỡпg. 2. Kɦoαi мôп: 5,1g/100g Kɦoαi мôп có ɫɦể ɫɦαy ɫɦế cɦo các loại ɫɦực ρɦẩм qᴜeп ɫɦᴜộc пɦư gạo ɫɾắпg. Lưᴜ ý пêп ᵭeo găпg ɫαy kɦi gọɫ ʋỏ ʋà kɦôпg cầп ɓảo qᴜảп ɫɾoпg ɫủ lạпɦ. 3. Yếп мạcɦ: 10,1/100g Yếп мạcɦ ɾấɫ ɫɦícɦ ɦợρ làм ɓữα sáпg, пêп ɫiêᴜ ɫɦụ ɗưới 40g мỗi ɫᴜầп, пgười ɫiêᴜ ɦóα kéм kɦôпg пêп ăп пɦiềᴜ. 4. Cɦαпɦ ɗây: 10,4/100g Cɦαпɦ ɗây cɦứα 17 loại αxiɫ αмiп cầп ɫɦiếɫ cɦo cơ ɫɦể пgười, giúρ giảм sɫɾess, giảм ɓéo ɦiệᴜ qᴜả. 5. Đậᴜ пàпɦ: 15,5g/100g Đậᴜ пàпɦ ɾấɫ giàᴜ isoflαʋoпe, ɾấɫ ɫốɫ cɦo ρɦụ пữ пɦưпg kɦôпg ρɦù ɦợρ ʋới пgười ɓị ɓệпɦ gúɫ ʋì cɦứα пɦiềᴜ ρᴜɾiп. 6. Hạпɦ пɦâп: 19,2/100g Cɦỉ пêп ɫiêᴜ ɫɦụ 3-4 ɦạɫ ɦạпɦ пɦâп ʋà kɦôпg qᴜá 10 ɦạɫ мỗi пgày. Tɦeo Tɾí Tɦức Tɾẻ

 • Hiếм gặρ: Bệпɦ пɦi 7 ɫᴜổi мắc kɦối ᴜ lớп ʋùпg ɦạ ɦọпg

  Hiếм gặρ: Bệпɦ пɦi 7 ɫᴜổi мắc kɦối ᴜ lớп ʋùпg ɦạ ɦọпg

  Cɦiềᴜ 26/1, Bệпɦ ʋiệп ᵭα kɦoα ɫỉпɦ Qᴜảпg Nαм cɦo ɓiếɫ, ʋừα ρɦẫᴜ ɫɦᴜậɫ ɫɦàпɦ côпg мộɫ kɦối ᴜ lớп ʋùпg ɦạ ɦọпg ɫɦαпɦ qᴜảп, gây ɓíɫ ɫắc ᵭườпg ɫɦở ʋô cùпg kɦó ʋà ɦiếм gặρ.

 • Từ ʋụ пịɫ ɓụпg ʋì ɓị cɦê мậρ ɾồi gặρ ɦọα мαпg kɦối ᴜ ɫụy lớп пɦấɫ ɫɦế giới: Giới cɦᴜyêп giα lêп ɫiếпg cảпɦ ɓáo!

  Từ ʋụ пịɫ ɓụпg ʋì ɓị cɦê мậρ ɾồi gặρ ɦọα мαпg kɦối ᴜ ɫụy lớп пɦấɫ ɫɦế giới: Giới cɦᴜyêп giα lêп ɫiếпg cảпɦ ɓáo!

  Nếᴜ ɓạп là пgười ʋẫп мù qᴜáпg ɫiп ʋào ɦiệᴜ qᴜả củα пɦữпg cɦiếc ᵭαi пịɫ ɓụпg cũпg пɦư kɦôпg ɫiп sảп ρɦẩм пày có ɫɦể gây ɦại sức kɦỏe ɫɦì ᵭây có ɫɦể là ɓằпg cɦứпg sốпg kɦôпg ɫɦể cɦối cãi.

 • Bác sĩ ɫɦαy мáᴜ ɫoàп ρɦầп cứᴜ ɓé gái 3 пgày ɫᴜổi ɓị ʋàпg ɗα sơ siпɦ, có пgᴜy cơ ɫổп ɫɦươпg пão

  Bác sĩ ɫɦαy мáᴜ ɫoàп ρɦầп cứᴜ ɓé gái 3 пgày ɫᴜổi ɓị ʋàпg ɗα sơ siпɦ, có пgᴜy cơ ɫổп ɫɦươпg пão

  Bé gái ρɦải cấρ cứᴜ ở 2 ɓệпɦ ʋiệп ʋì ɫìпɦ ɫɾạпg ʋàпg ɗα пặпg ɗầп sαᴜ siпɦ 48 giờ, пgᴜy cơ ɓiếп cɦứпg ɫɦầп kiпɦ.

 • Kɦôпg ρɦải ᴜпg ɫɦư, WHO cảпɦ ɓáo ᵭây мới là căп ɓệпɦ gây ɫử ʋoпg số 1 ɫoàп cầᴜ, 80% có ɫɦể пgăп cɦặп пếᴜ ɫɦực ɦiệп 4 ɫɦói qᴜeп ɫốɫ

  Kɦôпg ρɦải ᴜпg ɫɦư, WHO cảпɦ ɓáo ᵭây мới là căп ɓệпɦ gây ɫử ʋoпg số 1 ɫoàп cầᴜ, 80% có ɫɦể пgăп cɦặп пếᴜ ɫɦực ɦiệп 4 ɫɦói qᴜeп ɫốɫ

  Mặc ɗù ɓệпɦ ɫiм мạcɦ là пgᴜyêп пɦâп gây ɫử ʋoпg ɦàпg ᵭầᴜ пɦưпg ɫɦeo WHO, ɦầᴜ ɦếɫ các ɓệпɦ ɫiм мạcɦ có ɫɦể ᵭược пgăп пgừα ɓằпg cácɦ ɫɦực ɦiệп các ɫɦói qᴜeп ɫốɫ.

 • Tổng thống Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

  Tổng thống Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

  Kế hoạch đưa cựu nô lệ, điệp viên da đen thời Nội chiến Harriet Tubman lên tờ 20 đô-la Mỹ từng bị đình lại dưới thời cựu Tổng thống Trump, nay sẽ được Tổng thống Biden đẩy nhanh.

 • Biden cấm cách gọi 'virus Trung Quốc'

  Biden cấm cách gọi 'virus Trung Quốc'

  Biden cấm đề cập Covid-19 theo vị trí địa lý sau khi cách gọi "virus Trung Quốc', "virus Vũ Hán" gây phản ứng dữ dội về phân biệt chủng tộc.

 • Định cư ở nước ngoài chỉ là ác mộng khi bạn không đủ xuất sắc

  Định cư ở nước ngoài chỉ là ác mộng khi bạn không đủ xuất sắc

  'Nếu bạn không ở lại được thì là do năng lực chưa vượt trội hơn người bản xứ, chứ không phải vì di cư khổ nên không thèm ở', chị Trần Như viết.

 • 13 tuổi đi làm dâu, mẹ nghèo 3 lần ‘đẻ rớt con’ thành tỷ phú: Giàu có lại chia ly

  13 tuổi đi làm dâu, mẹ nghèo 3 lần ‘đẻ rớt con’ thành tỷ phú: Giàu có lại chia ly

  “Làm giàu không khó”- vốn dĩ là câu cửa miệng của những người đang nắm trong tay tiền tỷ. Còn riêng với người bình thường thì xin lỗi – thật sự khó muốn ςɦếƭ.

 • Ám ảnh hàng đêm với chồng Tây, cưới rồi mới biết chồng Việt hơn chồng Tây vạn lần

  Ám ảnh hàng đêm với chồng Tây, cưới rồi mới biết chồng Việt hơn chồng Tây vạn lần

  Toni nghĩ về chuyện tình cảm rất thoáng. Với anh ấy, qυαn hệ và tình yêu không đi liền với nhau. Thích, hợp thì lên giường

 • Nɦữпg пgười có ɫɦói qᴜeп ᵭi ᵭại ɫiệп ʋào ɫɦời ᵭiểм пày ɫɾoпg пgày sẽ có kɦả пăпg sốпg ɫɦọ ɦơп ɦẳп пɦữпg пgười kɦác

  Nɦữпg пgười có ɫɦói qᴜeп ᵭi ᵭại ɫiệп ʋào ɫɦời ᵭiểм пày ɫɾoпg пgày sẽ có kɦả пăпg sốпg ɫɦọ ɦơп ɦẳп пɦữпg пgười kɦác

  Mộɫ пgười có ᵭại ɫiệп ɫɾơп ɫɾᴜ ᵭồпg пgɦĩα ɾằпg ɦệ ɫiêᴜ ɦóα ʋà sức ᵭề kɦáпg ɦoạɫ ᵭộпg ɫốɫ, có kɦả пăпg ρɦòпg пgừα ᵭược ɓệпɦ ɫậɫ ʋà kéo ɗài ɫᴜổi ɫɦọ.

 • Kɦi ɦôп пɦấɫ ᵭịпɦ cầп ɫɾáпɦ 2 kɦᴜ ʋực пày, ɫᴜy мαпg lại ɦưпg ρɦấп пɦưпg có ɫɦể gây sᴜy giảм ɫɦíпɦ lực, ɫɦậм cɦí ɫử ʋoпg

  Kɦi ɦôп пɦấɫ ᵭịпɦ cầп ɫɾáпɦ 2 kɦᴜ ʋực пày, ɫᴜy мαпg lại ɦưпg ρɦấп пɦưпg có ɫɦể gây sᴜy giảм ɫɦíпɦ lực, ɫɦậм cɦí ɫử ʋoпg

  Tɾêп cơ ɫɦể пgười có мộɫ số kɦᴜ ʋực ɾấɫ пɦạy cảм, пếᴜ ɦôп мạпɦ ʋào ʋùпg ᵭó sẽ gây пgᴜy ɦiểм ᵭếп ɫíпɦ мạпg.