Sức khỏe của TT Trump: Hơi nặng cân và lười tập thể dục

Hôm cuối tuần TT Trump đã đến lúc phải được xét nghiệm tình trạng sức khỏe hàng năm, một năm sau khi các bác sĩ từng khuyên ông nên tập thể dục và cắt giảm calories trong phần ăn của mình.

Bác sĩ riêng của TT Trump là ông Sean Conley, cùng với một toán chuyên gia y tế gồm 11 người tiến hành khám sức khỏe cho TT Trump ở Trung tâm Walter Reed National Military Medical Center trong vòng hơn 4 giờ.

Sau đó bác sĩ Conley viết báo cáo như sau: “Tôi vui mừng thông báo là T T Hoa Kỳ có sức khỏe rất tốt và tôi đoán là ông ấy sẽ giữ được trạng thái sung mãn này trong suốt thời gian của nhiệm kỳ Tổng Thống của mình và xa hơn nữa”

Nhưng bác sĩ Conley không đi vào chi tiết, chỉ nói các cuộc khảo nghiệm và báo cáo đang trong quá trình hoàn thiện và ngưòi ta cũng không rõ trong những ngày sắp tới sẽ có bao nhiên thông tin về sức khỏe của TT Trump sẽ được công bố.

Photo Credit: AP

Trong lần xét nghiệm vào năm 2018, TT Trump được loan báo ông cao 6 feet 3 và cân nặng 239 cân, với chỉ số cơ thể BMI là 29.9, như thế là hơi nặng cân so với chiều cao, vì khi chỉ số BMI lên tới 30 hay nhiều hơn, thì người này được xem bắt đầu có khuynh hướng béo phì.

Tuy bác sĩ riêng của TT Trump nói ông có “sức khỏe rất tốt” nhưng lý tưởng hơn nếu ông Trump giảm được từ 10 đến 15 cân, cần theo chế dộ ăn uống ít chất béo, ít chất bột và cần tập thể dục khá thường xuyên.

Được biết năm nay 72 tuổi, TT Trump không hút thuốc lá lẫn uống rượu, nhưng ông ‘không mê’ tập thể dục, dù ông cho hay ông vẫn hay đi bộ trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc và chỉ mê một môn thể thao duy nhất là đánh golf mà thôi.

Đào Nguyên

Tags:
Cảnh sát Mỹ phát hiện 1,7 tấn m.a t.ú.y đá ở cảng Los Angeles

Cảnh sát Mỹ phát hiện 1,7 tấn m.a t.ú.y đá ở cảng Los Angeles

Nhà chức trách Mỹ phối hợp cùng Australia b.ắ.t giữ lượng m.a t.ú.y đá kỷ lục 1,7 tấn tại cảng Long Beach, Los Angeles vào giữa tháng 1. Ước tính lô hàng cấm này có trị giá 1,29 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất