Tài xế Tesla ở Los Angeles ‘ngon giấc’ để xe tự động lái

Một người đang lái xe trên xa lộ ở Los Angeles nhìn thấy người lái một chiếc Tesla bên cạnh vừa ngủ vừa để xe tự động lái.

Theo ABC News, anh Seth Blake đang lái xe thì thấy cảnh này và nhờ bạn gái quay video lại và đăng lên Twitter hôm Thứ Hai, 4 Tháng Ba. Anh kể lúc đó chiếc Tesla đang chạy với vận tốc khoảng 75 dặm/giờ, còn người tài xế thì đang “ngon giấc.”

Anh Blake cho ABC News biết anh là cư dân Florida, đến Los Angeles để thu âm album nhạc với nhóm Wage War. Anh cho hay không có nhiều người lái Tesla ở khu anh sống, nên chiếc Tesla đi bên cạnh thu hút anh ngay. Khi nhìn qua, anh thấy tài xế của chiếc xe này đang ngủ say.

Thấy vậy, anh đưa điện thoại cho bạn gái để cô quay phim lại. Hai người đi theo chiếc xe khoảng 10 phút trên xa lộ thì bị dòng xe chặn lại, không thấy chiếc Tesla này nữa. Cả hai người không biết người tài xế kia có chỉnh chế độ tự động lái lúc đó hay không.

“Lúc đó tôi ngạc nhiên đến mức không thèm chụp lại bảng số xe của người kia. Tôi không ngờ có chuyện như vậy,” anh nói với ABC News.

Cảnh sát California cho biết không ai báo có tai nạn liên quan đến tài xế ngủ trên xe hôm đó cả và khuyến cáo cư dân thấy chuyện như vậy liền gọi 911 để họ cử người đến giải quyết ngay.

Theo trang web của hãng xe Tesla, chế độ tự động lái chỉ dành cho những tài xế vẫn còn tỉnh táo, cầm chắc tay lái. Kỹ thuật này đang được cải tiến, nhưng hiện giờ chưa thể hoàn toàn tự động lái được.

ABC News liên lạc với phát ngôn viên của Tesla, nhưng không có câu trả lời. 

Tags:
Los Angeles County mở rộng dịch vụ nha khoa miễn phí

Los Angeles County mở rộng dịch vụ nha khoa miễn phí

Los Angeles County sẽ mở rộng dịch vụ nha khoa miễn phí cho những người không có bảo hiểm hoặc không thể có bảo hiểm, qua chương trình “My Health LA” (MHLA), được thành lập từ năm 2014, thông cáo báo chí của Văn Phòng Giám Sát Viên Hilda Solis, Địa Hạt 1, gởi ra hôm Thứ Ba, 5 Tháng Ba, cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất