Tấm lòng vàng giữa đời lam lũ

Chuyện xảy ra ở thành phố Rockwall, Texas, vào ngày thứ Sáu, 23/6/2017. Báo HuffPost đã đăng tin “Một nhóm người hoàn toàn xa lạ đã làm cho việc đi lại khốn khổ hàng ngày của một thanh niên 20 tuổi trở nên vô cùng dễ dàng”.

Nhóm người hào hiệp này ở Rockwall, Texas đã làm cho Justin Korva ngạc nhiên – bởi vì nhiều người trong số họ anh chưa bao giờ gặp – với một chiếc Toyota Camry mới choang.

Họ đã liên kết với nhau sau khi phát giác rằng chàng thanh niên ấy đã đi bộ mỗi ngày 3 miles (đi và về) để đến làm việc tại tiệm Taco Casa.

Người phát giác ra điều này là một cư dân địa phương, ông Andy Mitchell. sau khi cho cậu ta đi nhờ một chuyến đến nơi làm việc, đã quyết định mua cho Korva một chiếc xe riêng.

Cảm kích bởi sự quyết tâm làm việc vất vả và tự tạo cho bản thân một cái gì riêng, ông Mitchell đã đặt một hộp quyên tiền người hảo tâm tại một nhà hàng ăn uống và hộp quyên tiền này đã gây quỹ đủ số tiền cần có để mua chiếc Camry ấy trong vòng chưa đầy một tuần.

Cuốn video ghi lại cảnh Justin Korva nhận được chiếc Toyota Camry đã gây xúc động, phản ứng của Korva thật vô cùng cảm động: “Đây đúng là một khoảnh khắc được phúc lành, một khoảnh khắc kinh ngạc.” (“It’s just an instant blessing, an instant surprise,” anh nói với Fox 4 về món quà tặng)

Photo Courtesy: CBS

Người ta không biết chính xác là đã quyên góp được bao nhiêu tiền, nhưng một chiếc Camry mới toang trị giá khoảng $23,000 đã trao cho Korva. Họ cũng tặng cho anh ta một thẻ mua xăng trị giá $500, hai năm thay dầu nhớt và một năm tiền bảo hiểm xe. Báo HuffPost đã tiếp cận để tìm thêm tin tức.

Vợ của ông Mitchell, bà Mandi Morton Mitchell đã truyền đi cái khoảnh khắc mà họ tặng cho Korva chiếc xe mới trên Facebook Live.

Trong một e-mail gửi cho HuffPost, bà cho biết là cộng đồng đã “vô cùng thích thú” trong quyết định rằng “một thanh niên năng động cần được thưởng bởi một hành động nhân hậu tình cờ” (a “motivated, young man should be rewarded by a random act of kindness.”)

Tags:
Blessing Box- ‘Hòm từ thiện’ ở Mỹ: Đồ ăn miễn phí cho mọi người

Blessing Box- ‘Hòm từ thiện’ ở Mỹ: Đồ ăn miễn phí cho mọi người

Một ý tưởng mới để kết nối cộng đồng và chia sẻ tấm lòng ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất