Tấn công mạng khiến hàng loạt tờ báo ở Mỹ bị "trúng chiêu hiểm"

Nhiều rắc rối đã xảy ra sau một đợt tấn công mạng nhằm vào những tờ báo lớn của Mỹ khiến hoạt động của những tòa soạn nổi tiếng thế giới bị gián đoạn.

Tờ Los Angeles Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết, vụ tấn công mạng dường như bắt nguồn từ bên ngoài nước Mỹ đã khiến hoạt động phát hành ấn bản ngày 29/12 của Los Angeles Times, Chicago Tribune và Baltimore Sun cùng nhiều tờ báo khác có chung dây chuyền in ấn và phát hành ở thành phố Los Angeles bị chậm trễ.

Los Angeles Times là một trong số các tờ báo bị ảnh hưởng sau vụ tấn công - Ảnh: Bloomberg.

Công ty Tribune Publishing - sở hữu tờ Chicago Tribune, Baltimore Sun - cho hay đã phát hiện phần mềm mã độc (malware) trong các hệ thống máy tính vào hôm 28/12.

Theo người phát ngôn của Tribune Publishing, bà Marisa Kollias, virus độc hại đã làm tổn thương hệ thống máy chủ chuyên được sử dụng để xuất bản và phát hành các tờ báo của cơ quan này. Tuy nhiên, hiện vẫn không có dấu hiệu cho thấy thông tin cá nhân của độc giả như thẻ tín dụng bị tin tặc nước ngoài đánh cắp.

Trụ sở tờ The New York Times ở thành phố New York - Ảnh: Reuters.

Nhiều độc giả đăng ký báo dài hạn của tờ San Diego Union-Tribune không nhận được bất kỳ ấn phẩm nào vào ngày 29/12.

Chính phủ Mỹ đã lên tiếng về vụ việc trên. Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ Katie Waldman cho biết, bộ này đã nhận được thông báo về vụ tấn công mạng gây ảnh hưởng tới hoạt động in ấn và phát hành báo chí của một số cơ quan truyền thông. Bộ đang nghiên cứu tình hình và sẽ phối hợp với các cơ quan Chính phủ và đối tác để hiểu rõ hơn về vụ việc.

Nguồn: doisongphapluat.com

Tags:
Sóng thần t.ấ.n c.ô.n.g Indonesia: 40 người c.h.ế.t, 600 người bị thương

Sóng thần t.ấ.n c.ô.n.g Indonesia: 40 người c.h.ế.t, 600 người bị thương

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau thảm họa sóng thần do vụ phun trào núi lửa tấn công các bãi biển ở Indonesia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất