Tang lễ em trai Trump được tổ chức tại Nhà Trắng

Tang lễ Robert Trump, em trai Tổng thống Mỹ, được tổ chức tại Nhà Trắng, thủ đô Washington và chi phí đám tang do cá nhân ông Trump chi trả.

Một nguồn tin Nhà Trắng cho hay tang lễ Robert Trump, người qua đời hôm 15/8 tại một bệnh viện ở New York sau một thời gian điều trị, được tổ chức tại phòng Phía Đông của Nhà Trắng chiều 21/8, với sự tham dự của các thành viên trong gia đình Tổng thống.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đứng tiễn biệt khi linh cữu ông Robert được đưa lên xe tang. Cả hai không trả lời phóng viên. Một quan chức Nhà Trắng trước đó xác nhận chí phí cho tang lễ ông Robert tại Nhà Trắng do cá nhân Tổng thống chi trả.

Tổng thống Mỹ Trump và Đệ nhất phu nhân Melania trong tang lễ Robert Trump ở Nhà Trắng, hôm 21/8. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Trump và Đệ nhất phu nhân Melania trong tang lễ Robert Trump ở Nhà Trắng, hôm 21/8. Ảnh: Reuters.

Trump hồi đầu tuần cho biết ông muốn tổ chức lễ tưởng niệm nhỏ cho em trai Robert, tại Nhà Trắng vào ngày 21/8. "Chúng tôi có thể tổ chức lễ tưởng niệm nhỏ ở Nhà Trắng cho em trai tôi. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ rất vinh dự, đó là người rất yêu đất nước này. Tôi nghĩ điều đó là hợp lý, chúng tôi có thể tổ chức buổi lễ tưởng nhớ Robert vào chiều thứ sáu tuần này", Trump nói.

Thông tin chi tiết về bệnh tình của ông Robert Trump vẫn chưa được công bố. Tờ The Daily Beast hồi tháng 6 đưa tin ông Robert Trump đã nằm ít nhất 10 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan. Cùng tháng đó, ông cũng đệ đơn yêu cầu tòa án ở New York chặn cuốn sách về Tổng thống Trump của Mary Trump, cháu gái ruột gọi ông và Tổng thống Mỹ là chú.

Robert (phải) và Donald Trump tại Tháp Trump, New York, tháng 9/2015. Ảnh: Twitter/DanScavino.
Robert (phải) và Donald Trump tại Tháp Trump, New York, tháng 9/2015. Ảnh: Twitter/DanScavino.

Robert Trump, 71 tuổi, là em trai út trong gia đình 5 anh chị em của Tổng thống Mỹ. Giống anh trai Donald Trump, Robert tích cực tham gia công việc kinh doanh của gia đình và từng là giám đốc điều hành của Trump Organization. Robert được cho là có mối quan hệ rất tốt đẹp với ông chủ Nhà Trắng và hồi đầu năm ông đã tuyên bố luôn ủng hộ anh trai "một nghìn phần trăm".

Khác với anh trai, Robert Trump sống khá kín tiếng trong những năm gần đây tại Milbrook, hạt Dutchess, New York. Ông hỗ trợ một số tổ chức từ thiện địa phương như tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo Angels of Light và một nhóm cứu hộ ngựa. Một người dân địa phương mô tả Robert là người ưu tú và cư xử đúng mực.

Đây là lần hiếm hoi tang lễ của một người không phải tổng thống được tổ chức ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, từng có tiền lệ vào năm 1890, Tổng thống Benjamin Harrison tổ chức lễ tang cho vợ và con gái của Bộ trưởng Hải quân Benjamin Tracy, hai người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn.

Năm 1936, Tổng thống Franklin D. Roosevelt tổ chức lễ tang tại Nhà Trắng cho cố vấn chính trị lâu năm và người bạn thân của ông, Louis Howe.

Link nguồn: https://vnexpress.net/tang-le-em-trai-trump-duoc-to-chuc-tai-nha-trang-4150607.html

Tags:
WHO cảnh báo: 'Đại dịch đã thay đổi', đây là nhóm người làm lây lan virus nhiều nhất!

WHO cảnh báo: "Đại dịch đã thay đổi", đây là nhóm người làm lây lan virus nhiều nhất!

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết rằng trong tháng này, tỷ lệ người trẻ tuổi nhiễm SARS-CoV-2 đang tăng lên trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất