Tặng phế liệu cho cụ già, người đàn ông sốc khi biết cụ ở biệt thự

Giúp cụ già nhặt rác mang đồ về nhà, ông chủ cửa hàng người Thái Lan giật mình khi nhìn thấy cơ ngơi của cụ.

Gần đây mạng xã hội Thái Lan xôn xao câu chuyện của một chủ cửa hàng trà sữa đăng tải trên trang cá nhân.

Câu chuyện bắt đầu khoảng 2 giờ sáng vài ngày trước khi anh đang lái xe về nhà. Trên đường, anh thấy một cụ già đang lái một chiếc xe máy cũ kỹ chở một ít phế liệu đằng sau. Thỉnh thoảng cụ dừng lại giữa đường, nhặt một số chai nhựa hỏng rồi ném ra phía sau xe. "Tôi đoán cụ già đang nhặt rác", anh viết. 

Chợt nhớ nhà mình đang có một ít đồ cần thanh lý, anh dừng xe lại và nói chuyện với cụ. "Tôi nói với cụ là trong nhà có nhiều đồ vật cũ như quạt điện, giàn máy tính hỏng... cần người mang đi. Thay vì bán, tôi sẽ cho cụ để kiếm thêm ít thu nhập", anh viết.

Anh chủ cửa hàng trà sữa chất đồ lên xe tải của mình để giúp ông lão nhặt rác. Ảnh: Kannews.

Anh chủ cửa hàng trà sữa chất đồ lên xe tải của mình để giúp ông lão nhặt rác. Ảnh: Kannews.

Được người lạ cho đồ, cụ già rất vui mừng. Nhận thấy chiếc xe máy quá nhỏ, sợ không thể chở hết đống đồ, nên người chủ cửa hàng đã mang chiếc xe bán tải của mình ra chở giúp.

Giữa đêm, cụ già đi xe máy phía trước còn anh lái xe phía sau. Sau khi đi hết đường lớn, bất ngờ cụ rẽ vào một khu biệt thự cao cấp rồi dừng lại trước một căn nhà sang trọng 2 tầng, nhẹ nhàng mở cửa.

Cụ già giới thiệu đây là căn nhà của con trai mình - đang là giáo sư tại Đại học Maha Sarakham (thuộc vùng Đông Bắc, Thái Lan). Cụ ở đây với con trai từ lâu.

Căn nhà mà ông lão nhặt rác sinh sống khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Ảnh: Kannews.

Căn nhà mà ông lão nhặt rác sinh sống khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Ảnh: Kannews.

Cụ cho hay cả ngày ở nhà chẳng làm gì nên buồn chân buồn tay, đêm đến tuổi cao ngủ ít nên cố tìm ra việc gì đó làm cho đỡ buồn chán. Cuối cùng cụ quyết định đi nhặt rác và yêu cầu chủ cửa hàng trà sữa giữ bí mật về thông tin này.

Sau khi bài viết được đăng tải, người dùng mạng Thái Lan đã vào bình luận rôm rả. Nhiều người cho rằng, ở xã hội hiện đại không thể đánh giá được con người chỉ qua vẻ bề ngoài. "Bây giờ người nghèo lại luôn tỏ ra mình giàu có, còn người giàu lại muốn giả nghèo", một bạn đọc bình luận.

Hải Hiền (Theo Kannews)

Tags:
Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ muốn ra nghị quyết lên án Trump

Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ muốn ra nghị quyết lên án Trump

Nhiều thành viên đảng Dân chủ cho rằng Trump "vượt quá giới hạn" khi đưa ra bình luận mang tính kỳ thị với các nghị sĩ gốc nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất