Tạp chí Đức chọn Trump là 'Người thua cuộc của năm'

Tạp chí Đức Der Spiegel chọn Trump là "Người thua cuộc của năm", nhấn mạnh sự cố chấp của ông sau khi thất cử trước Biden.

Trong bài viết có tiêu đề "Der Verlierer des Jahres", tức "Người thua cuộc của năm", hôm 10/12, giám đốc của Der Spiegel tại Washington, Roland Nelles, và phóng viên Ralf Neukirch ở Berlin, mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump là "một người không bao giờ quan tâm tới lợi ích chung, mà chỉ luôn nghĩ tới điều duy nhất, đó là bản thân ông ấy".

"Không có gì diễn ra bình thường dưới thời Trump", bài viết có đoạn. "Ông ấy từ chối thừa nhận thất bại. Thay vào đó, ông ấy nói về bầu cử gian lận trên diện rộng, dù không có bằng chứng gì. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhiệm kỳ tổng thống của Trump đã kết thúc như khi nó bắt đầu. Không phép tắc và không có tự trọng".

Tổng thống Trump phát biểu trên ban công Nhà Trắng trước các phóng viên hôm 10/10. Ảnh: AP.
Tổng thống Trump phát biểu trên ban công Nhà Trắng trước các phóng viên hôm 10/10. Ảnh: AP.

Bài viết được đăng trên Der Spiegel cùng ngày tạp chí Time của Mỹ bầu chọn Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó tổng thống đắc cử Kamala Harris là "Nhân vật của năm". Tạp chí uy tín nhấn mạnh những thách thức mà hai người đối mặt khi dịch bệnh Covid-19 gia tăng khắp cả nước, cũng như chiến thắng lịch sử của Harris khi là người gốc Phi, người phụ nữ đầu tiên và người Mỹ gốc Đông Á đầu tiên trở thành phó tổng thống Mỹ.

Người Đức thường xuyên thể hiện quan điểm phản đối Trump, với cuộc thăm dò hồi tháng một của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy hơn 3/4 người Đức thiếu niềm tin vào Tổng thống Mỹ. Thăm dò với người dân tại Thuỵ Điển, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan cũng cho kết quả tương tự.

Tổng thống Trump từng nằm trong đề cử "Nhân vật của năm" của tạp chí Time và tự nhận danh hiệu này về mình năm 2016. Ông cũng từng chỉ trích Thủ tướng Angela Merkel "đang phá huỷ nước Đức", một năm trước khi bà được vinh danh.

"Tôi đã nói với các bạn, tạp chí Time sẽ không bao giờ chọn tôi là Nhân vật của năm, dù tôi được rất yêu thích", ông viết năm 2015.

Anh Ngọc (Theo Hill)

Tags:
Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ dùng mỹ nhân kế, 'qua đêm' với 2 thị trưởng Mỹ ra sao?

Cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ dùng mỹ nhân kế, "qua đêm" với 2 thị trưởng Mỹ ra sao?

Christine Fang (Fang Fang) bị FBI cáo buộc là điệp viên của Trung Quốc. Cô này đã hoạt động ở Mỹ từ năm 2011 – 2015 và có mối quan hệ mật thiết với nhiều chính trị gia Mỹ. Đặc biệt, Fang từng quyến rũ và “qua đêm” với ít nhất 2 thị trưởng Mỹ, Axios tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất